TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
Ngày 8/01/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Tham dự ở điểm thông tin trực tuyến tại thị xã có các Đ/c Đoàn Văn Phi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã, Trương Hữu Thành – UVBTV Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng các đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường.

Hội nghị đã thảo luận về các chủ trương, giải pháp chủ yếu để thực hiện kế hoạch, mục tiêu phát triển của từng ngành, từng lĩnh vực, đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh một số giải pháp để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng tại địa phương và của tỉnh.
Trong năm 2019, UBND tỉnh phấn đấu tăng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) từ 7-7,2% (tính theo giá so sánh 2010), trong đó, ngành nông, lâm, ngư nghiệp tăng 3,0%; ngành công nghiệp, xây dựng tăng 9,5 - 9,8%; ngành dịch vụ tăng 7,5 - 7,8%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,8 - 9%, kim ngạch xuất khẩu đạt 870 triệu USD, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 7.561 tỉ đồng...
Để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, Đ/c Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ngành, địa phương cần xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu cho từng nhiệm vụ và thời gian hoàn thành công việc, đồng thời, phân công người chịu trách nhiệm cho từng nội dung công việc; tổ chức đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và báo cáo tiến độ cho UBND tỉnh. Tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các giải pháp để phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 đã được giao.

NHA  (Cập nhật ngày 09-01-2019)