Sáng 28/12, Thị uỷ, HĐND, UBND và UBMTTQVN thị xã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng, chính quyền thị xã với nhân dân. Dự hội nghị có các đồng chí Đoàn Văn Phi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Đặng Vĩnh Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trương Hữu Thành - UVBTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Nguyễn Quốc Định - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể của thị xã, lãnh đạo các xã, phường và gần 100 người dân, thanh niên trên địa bàn thị xã.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo thị xã đã lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân về tất cả các lĩnh vực trên địa bàn thị xã. Trong đó, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các nội dung liên quan đến việc giải quyết chế độ theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ đối với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến và vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên xuất ngũ về địa phương và phong trào thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn thị xã hiện nay.
Sau khi lắng nghe các ý kiến của nhân dân, lãnh đạo thị xã đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của nhân dân, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết những vấn đề mà nhân dân kiến nghị trong thời gian sớm nhất.
Đối với những vấn đề phức tạp, cần có thời gian, lộ trình xem xét, giải quyết, thị xã tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 28-12-2018)