TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Chiều ngày 18/12/2018, Hội LHPN thị xã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018 – 2027" (Đề án 938) và Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025" (Đề án 939) cho 45 hội viên phụ nữ phường Nhơn Thành.

Tại Buổi tập huấn, các đại biểu được thông tin những nội dung cơ bản của Đề án 938 và Đề án 939. Đối với Đề án 938, các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể như phấn đấu đến năm 2022 có 80% phụ nữ, cha mẹ có con dưới 16 tuổi được cung cấp thông tin, kiến thức về rèn luyện phẩm chất và chấp hành pháp luật; kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình; 90% cán bộ chuyên trách của các cơ quan tham gia triển khai Đề án được bồi dưỡng nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nhằm hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội; mỗi xã, phường xây dựng ít nhất 1 mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết giám sát một số vấn đề xã hội ưu tiên và đến năm 2027 có thể nhân rộng ra toàn địa bàn.
Đối với Đề án 939, các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể như ít nhất 90% cán bộ hội phụ nữ chuyên trách các cấp và cán bộ các phòng, ban, ngành liên quan tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; 70% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp; hỗ trợ 30 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; phối hợp, hỗ trợ thành lập 01 tổ hợp tác/hợp tác xã do phụ nữ thành lập hoặc có phụ nữ tham gia quản lý, 05 doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.
Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” nhằm hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ.

Châu Lệ  (Cập nhật ngày 19-12-2018)