Ngày 17/12/2018, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị và Văn phòng HĐND - UBND thị xã báo cáo các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Đối với việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm thương mại An Nhơn của Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Hoàng Vũ.
Giao Phòng Quản lý đô thị khẩn trương tham mưu UBND thị xã có Quyết định xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật đối với việc xây dựng trái phép của Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Hoàng Vũ. Đồng thời, tham mưu UBND thị xã có Tờ trình trình Ban Thường vụ Thị ủy xem xét, cho ý kiến về chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm thương mại An Nhơn.
2. Về việc cống Cây Xanh trên tuyến đường ĐH32 bị sập do cơn lũ vừa qua: Giao Phòng Quản lý đô thị khẩn trương xúc tiến việc lập thủ tục đầu tư sửa chữa từ nguồn kinh phí dự phòng khắc phục thiên tai trình UBND thị xã xem xét, cho chủ trương thực hiện.
3. Đối với việc đầu tư nâng cấp, mở rộng nền, mặt đường Quang Trung nối dài (đoạn từ Quán café Gia Phúc đến nhà bà Hiệp), phường Bình Định.
Giao UBND phường Bình Định tổ chức họp dân, vận động các hộ dân thống nhất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để thông tuyến đường Quang Trung nối dài kết nối với Khu dân cư Vĩnh Liêm để đảm bảo tính kết nối giao thông, mỹ quan đô thị. Sau khi hoàn thành, UBND thị xã sẽ xem xét cho chủ trương đầu tư.
4. Về việc Công ty TNHH May Thái Triệu xin thuê đất để đầu tư xây dựng nhà xưởng may mặc tại lô B6 và B7 thuộc Cụm công nghiệp Thắng Công, xã Nhơn Phúc.
Đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH May Thái Triệu xin thuê đất để đầu tư xây dựng nhà xưởng may mặc tại lô B6 và B7 thuộc Cụm công nghiệp Thắng Công, xã Nhơn Phúc. Giao Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã tham mưu UBND thị xã có Tờ trình trình Ban Thường vụ Thị ủy xem xét, cho ý kiến để thực hiện các bước tiếp theo.
5. Về việc chuyển giao Phân hiệu Miễu Trung thuộc Trường Tiểu học số 1 Đập Đá cho UBND phường Đập Đá quản lý và sử dụng.
Đồng ý chủ trương chuyển giao Phân hiệu Miễu Trung thuộc Trường Tiểu học số 1 Đập Đá cho UBND phường Đập Đá để xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng.
Giao Phòng Giáo dục – Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành bàn giao Phân hiệu Miễu Trung thuộc Trường Tiểu học số 1 Đập Đá cho UBND phường Đập Đá quản lý và sử dụng công trình nêu trên theo đúng quy định.
Giao UBND phường Đập Đá phối hợp với Phòng Tài nguyên – Môi trường bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2019 để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.
6. Giao Phòng Giáo dục – Đào tạo chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trực thuộc (trong đó có phòng thư viện) để có kế hoạch mua sắm bổ sung nhằm phục vụ tốt nhu cầu dạy và học cho nhà trường.
7. Về việc xét tuyển viên chức các Trường Mẫu giao, Mầm non, Tiểu học, THCC trên địa bàn thị xã, năm học 2018 - 2019.
Thống nhất việc xét tuyển viên chức các Trường Mẫu giao, Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã theo đề xuất của Phòng Nội vụ tại Tờ trình số 40/TTr-NV ngày 12/12/2018. Giao Phòng Nội vụ khẩn trương tham mưu UBND thị xã có văn bản xin ý kiến Sở Nội vụ để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.
8. Về vị trí đổ thải đất phong hóa của Liên doanh Công ty TNHH MTV Duyên Hải và Công ty CP Công nghệ Trường Giang.
Đồng ý chủ trương cho Liên doanh Công ty TNHH MTV Duyên Hải và Công ty CP Công nghệ Trường Giang đổ thải đất phong hóa tại thửa đất số 16 thuộc tờ bản đồ số 7 phường Nhơn Thành với khối lượng khoảng 20.000m3 để thi công gói thầu số 6 công trình xây dựng Đài chỉ huy và các hạng mục phụ trợ thuộc dự án đài kiểm soát không lưu Phù Cát theo đề xuất tại Báo cáo số 62/BC-TNMT ngày 12/12/2018 của Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã.
- Giao Phòng Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND phường Nhơn Thành tổ chức làm việc, yêu cầu Liên doanh Công ty TNHH MTV Duyên Hải và Công ty CP Công nghệ Trường Giang thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục và các cam kết theo đúng quy định hiện hành trước khi thực hiện việc vận chuyển đổ thải.
- Giao UBND phường Nhơn Thành phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát việc đổ thải nêu trên, kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý các vi phạm nếu có. Đồng thời, kiểm tra, giám sát chặc chẽ và xử lý kịp thời việc các tổ chức, cá nhân lợi dụng việc đổ thải trên để đổ thải xà bần, rác thải sinh hoạt hoặc rác thải nguy hại gây ô nhiễm môi trường…

Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 18-12-2018)