TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
Sáng 14/12, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tổ chức Hội nghị lần thứ 15 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Năm 2018, tình hình kinh tế-xã hội của thị xã có nhiều chuyển biến tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2017. Theo đó, tổng giá trị sản xuất ước đạt 12.822 tỷ đồng (tăng 16,8% so với cùng kỳ), trong đó, giá trị ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 65,4%, thương mại – dịch vụ chiếm 19,3%, nông – lâm – thủy sản chiếm 15,3%. Tổng thu ngân sách ước đạt 967,4 tỷ đồng, vượt 43,4% kế hoạch năm. Hạ tầng kỹ thuật đô thị được tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp, công tác chỉnh trang đô thị được chú trọng. Các hoạt động văn hóa – xã hội chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.
Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được quan tâm chỉ đạo. Trong năm đã kết nạp được 249 đảng viên mới, đạt 101,2% kế hoạch năm. Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên được triển khai có hiệu quả; các kiến nghị, tố cáo được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chất lượng, hiệu quả các cuộc đối thoại trực tiếp giữ Lãnh đạo xã, phường với nhân dân ở các thôn, khu vực được nâng cao.
Hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018; đề ra giải pháp, phương hướng năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm theo đúng kế hoạch đề ra. Theo đó, trong năm 2019, Đảng bộ thị xã tập trung phát triển kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực, toàn diện và bền vững. Hoàn thành thủ tục đề nghị xét, công nhận thị xã An Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, đầu tư công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, thương mại – dịch vụ; phát triển nông nghiệp toàn diện; xây dựng hạ tầng kỷ thuật đồng bộ, tạo động lực cho sự phát triển toàn diện thị xã; gắn phát triển kinh tế với tăng cường quốc phòng – an ninh và giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chú trọng kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện các mô hình làm theo Bác. Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và phát triển thị xã An Nhơn đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 14-12-2018)