TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Trung tâm Học tập cộng đồng phường Nhơn Hưng phối hợp tổ chức khai mạc lớp tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống dịch SXH, HIV/AIDS cho học sinh Trường THCS Nhơn Hưng

Tại lớp tập huấn, học sinh khối lớp 8 và lớp 9 được trang bị những kiến thức về:; nguyên nhân dẫn đến đuối nước ở trẻ em; sơ cứu khi trẻ em bị đuối nước; bản đồ tư duy phòng tránh tai nạn đuối nước; kỹ năng, biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; tình hình dịch bệnh SXH hiện nay trên địa bàn thị xã; nguyên nhân của bệnh và cách lây truyền; biểu hiện của bệnh; biện pháp phòng chống bệnh SXH; tình hình bệnh HIV/AIDS trên địa bàn, công tác phòng chống HIV/AIDS nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12).v.v..ngoài ra học sinh được phát tờ rơi, được hướng dẫn cụ thể các biện pháp diệt bọ gậy, vệ sinh môi trường nơi công cộng, tại trường-lớp học và tại nhà.
Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm giúp học sinh hiểu được những nguy cơ gây đuối nước ở học sinh, cách sơ cứu người bị đuối nước và cách phòng tránh tai nạn đuối nước; hiểu về bệnh HIV/AIDS và bệnh SXH để cùng cộng đồng, ngành y tế và chính quyền địa phương phòng chống, nhất là bệnh SXH đang ngày một gia tăng đột biến hiện nay.
Được biết, toàn Trường THCS Nhơn Hưng có 772 học sinh. Sau lớp tập huấn này, Trung tâm Học tập cộng đồng phường tiếp tục tập huấn cho các khối lớp khác của trường.

K.Chi  (Cập nhật ngày 04-12-2018)