Ngày 29/10/2018, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND thị xã báo cáo tình hình hình thực hiện công tác, nhiệm vụ trong tuần vừa qua và đề xuất nội dung công việc trọng tâm trong tuần đến, nghe ý kiến của các đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Phòng Quản lý đô thị:
- Chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, UBND xã Nhơn Hậu và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành quy hoạch định hướng các vùng, khu vực chức năng Khu di tích Thành Hoàng Đế, đồng thời đề xuất đầu tư mở rộng các tuyến đường cho phù hợp trình lãnh đạo UBND thị xã xem xét, chỉ đạo thực hiện.
- Chủ trì, phối hợp với UBND phường Đập Đá tiến hành khảo sát, kiểm tra hiện trạng để báo cáo, đề xuất các giải pháp chấm dứt tình trạng chôn cất ở Nghĩa địa Tháp Cánh Tiên. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện việc chôn cất tại Nghĩa trang nhân dân bắc An Nhơn theo đúng quy định.
- Phối hợp với Công an thị xã chấn chỉnh tình trạng đậu đỗ xe lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên các tuyến đường trong khu vực nội thị xã gây cản trở tầm nhìn, mất an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, nhất là hai phường Bình Định và phường Đập Đá.
- Đối với các dự án đầu tư xây dựng các khu dân cư có ảnh hưởng đến đất lúa của các xã từ năm 2019 trở đi: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên – Môi trường chỉ thẩm định, đề xuất UBND thị xã cho chủ trương quy hoạch đối với các dự án có vị trí ở gần khu trung tâm các xã để đảm bảo tính kết nối đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tính hiệu quả của dự án.
2. Phòng Văn hóa – Thông tin: Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã, UBND xã Nhơn Mỹ đề xuất việc chăm sóc, quản lý Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho Khu di tích.
3. Phòng Tài nguyên – Môi trường: Lập danh sách các trường hợp thuê đất do UBND tỉnh cho chủ trương, đề xuất lãnh đạo UBND thị xã tiến hành kiểm tra tình hình, tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng dự án để kịp thời báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh đối với các trường hợp chậm hoặc không triển khai thực hiện. Thời gian hoàn thành và báo cáo UBND thị xã chậm nhất đến ngày 02/11/2018.
4. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã:
- Chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch và UBND xã Nhơn Mỹ đề xuất việc đầu tư xây dựng Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh giai đoạn 2 theo quy hoạch đã được phê duyệt.
- Đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông, đảm bảo thông tuyến trước Tết Nguyên đán 2019.
5. Phòng Giáo dục – Đào tạo:
- Kiểm tra hiện trạng các nhà vệ sinh của các trường học trực thuộc trên địa bàn thị xã để kịp thời báo cáo, đề xuất sửa chữa đảm bảo nhu cầu vệ sinh cho học sinh.
- Kiểm tra, chấm dứt tình trạng việc một số trường tổ chức dạy bồi dưỡng có thu tiền đối với các lợp học 2 buổi/ngày.
6. Phòng Nội vụ:
- Khẩn trương hướng dẫn việc đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường.
- Xây dựng hoàn chỉnh Đề án sắp xếp đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở các xã, phường theo Quyết định số 41/2018/QĐ-UBND ngày 20/7/2018 của UBND tỉnh Bình Định.
- Khẩn trương làm việc với Sở Nội vụ có ý kiến đối với việc giải thể Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã và xin ý kiến về Đề án sáp nhập các trường học để UBND thị xã sớm triển khai thực hiện các bước tiếp theo.
- Tổ chức rà soát đội ngũ Công an các xã để xây dựng Đề án sắp xếp và đề xuất kế hoạch đào tạo, bố trí vị trí việc làm sau khi thực hiện chủ trương đưa công an chính quy về làm việc tại các xã.
- Làm việc với Ban Tổ chức Thị ủy có ý kiến về Đề án thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thị xã trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã; Đề án thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thị xã và Đài Truyền thanh thị xã để hoàn chỉnh các Đề án trình Ban Thường vụ Thị ủy xem xét, cho chủ trương tổ chức thực hiện theo kế hoạch đề ra.
7. UBND xã Nhơn Lộc: Khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan của thị xã xây dựng phương án đầu tư xây dựng một số hạng mục theo quy hoạch làng nghề rượu Bàu Đá.

TTN  (Cập nhật ngày 02-11-2018)