TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
  Số lượt truy cập: 8241960
Hội Nông dân phường Nhơn Hưng vừa phối hợp với Trung tâm Giáo dục cộng đồng phường tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật trồng và tạo dáng một số loại cây cảnh” cho 50 hội viên nông dân, hội sinh vật cảnh và Hội Làm vườn trên địa bàn phường; trong đó có 10 hộ vừa được Hội Nông dân thị xã giải ngân vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân với số tiền 200 triệu đồng để thực hiện dự án “Trồng mai cảnh”.

Chương trình tập huấn giúp học viên hiểu được một số vấn đề cơ bản của ngành sản xuất kinh doanh cây cảnh, đặc biệt là cây Mai cảnh và kỹ thuật sản xuất giống kết hợp các yêu cầu về điều kiện ngoại hình; trang bị cho học viên kiến thức cơ bản về cách chọn giống, cây con, chọn phôi và đất trồng; các bước cắt tỉa, tạo tán, uốn nắn, tạo dáng, tạo thế, làm cho cây trở nên đẹp; quy trình quản lý dịch hại trên cây cảnh và cách chăm sóc cây cảnh.

Hoàng Phong  (Cập nhật ngày 30-10-2018)