TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
  Số lượt truy cập: 8242053
Sáng ngày 29/9, Hội Nông dân thị xã An Nhơn phối hợp với BHXH thị xã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hơn 260 hội viên nông dân tại xã Nhơn Phong; Ông Võ Năm - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Thu – Phó Ban Dân vận Thị ủy cùng đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bảo hiểm xã hội, cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể của xã Nhơn Phong tham dự.

Tại hội nghị, hội viên nông dân được tuyên truyền những nội dung chính về Luật BHXH tự nguyện, Luật BHYT hộ gia đình và các văn bản quy phạm pháp luật về BHXH, BHYT; các chính sách BHXH tự nguyện, đối tương tham gia, mức đóng, phương thức và thời điểm đóng; đối tượng được hỗ trợ và mức hỗ trợ của nhà nước, quyền lợi khi tham gia BHXHTN; những điểm mới của luật BHXH năm 2014; chế độ tử tuất, trợ cấp 1 lần; chính sách BHYT hộ gia đình…
Những ý kiến thắc mắc của hội viên nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT như: chế độ hưu trí; quyền lợi được hưởng, mức hưởng BHXH, BHYT; quyền lợi được hưởng BHYT khi khám chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT liên tục 5 năm; mã số BHYT của người tham gia; các khoản BHYT thanh toán theo quy định đã được cán bộ ngành BHXH, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thị xã giải đáp cụ thể và trực tiếp.

Hoàng Phong  (Cập nhật ngày 01-10-2018)