Đến nay Thị xã An Nhơn đã hoàn thành việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2018, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Thị xã đã lập các thủ tục, hồ sơ trình UBND tỉnh giao đất xây dựng một số khu dân cư với 362 lô đất, tổng diện tích 50.180 m2; thu hồi đất 10 công trình và giao đất xây cho 9 tổ chức . Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 378 lô đất ở, diện tích 53.803m2; cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho 652 trường hợp, tổng diện tích là 106.388 m2 và chuyển mục đích sử dụng cho 61 trường hợp, diện tích 7.214m2.
Công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản, chủ yếu là đất, cát trái phép ở các xã, phường và xử lý tình trạng gây ô nhiễm môi trường được chú trọng . Qua kiểm tra đã xử phạt 5 trường hợp gây ô nhiễm môi trường, với số tiền 212 triệu đồng và 1 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép với số tiền 45 triệu đồng.

PVH  (Cập nhật ngày 06-08-2018)