TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
  Số lượt truy cập: 8252067
Sáng 30/7, Thị ủy An Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Hội nghị có các đồng chí Trần Kim Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, UVBTV Tỉnh ủy; Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Đoàn Văn Phi, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Sau 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã, thị xã An Nhơn đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng 19,1%; giá trị thương mại - dịch vụ đạt 19,6% (Nghị quyết đề ra 18,5 - 19%), nông - lâm – thủy sản tăng 3,3% (Nghị quyết 1,8%); tổng thu ngân sách tăng bình quân hàng năm 13,1%. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới; hệ thống chính trị các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp uỷ, chính quyền, nhất là trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ được nâng lên.
Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp, các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần thực hiện trên lĩnh vực kinh tế là tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại – du lịch, tài chính – ngân sách; đẩy mạnh phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và làng nghề; phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác quy hoạch, quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị và chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng các tiêu chí của đô thị loại 4 và cơ bản hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại 3.
Về xây dựng hệ thống chính trị, các cấp uỷ từ thị xã đến cơ sở tăng cường đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đồng thời, phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đưa việc tu dưỡng rèn luyện và làm theo đi vào chiều sâu, kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng thị xã ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 31-07-2018)