TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
Thị ủy An Nhơn vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 13 để đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bí thư Thị ủy Đoàn Văn Phi và Chủ tịch UBND thị xã Đặng Vĩnh Sơn chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Khôi, Ủy viên UBKT Tỉnh ủy, Trưởng phòng kiểm tra 1; đại diện các Ban Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã; đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể, các ban, ngành thị xã; Bí thư Đảng uỷ các xã, phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ và nhân dân thị xã An Nhơn đã nỗ lực cố gắng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển với giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 20,6%; thương mại – dịch vụ tăng 20,3%; nông, lâm, thủy sản tăng 2,4%; Thu ngân sách trên địa bàn thị xã đạt hơn 222 tỷ đồng, đạt 51,1% kế hoạch và tăng 38,8% so cùng kỳ. Về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được đối với 7 xã nông thôn mới; 3 xã còn lại gồm: Nhơn Hạnh, Nhơn Mỹ, Nhơn Tân phấn đấu về đích cuối năm nay. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân thị xã cơ bản ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền được nâng cao; hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực…
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Đoàn Văn Phi yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và các xã, phường thời gian tới tập trung chăm sóc, thu hoạch vụ Hè – Thu và sản xuất vụ 3; triển khai các biện pháp bảo vệ PCCC rừng trong mùa khô; kiểm tra, hoàn thiện các phương án phòng chống thiên tai từ thị xã đến cơ sở; hoàn thiện các tiêu chí đảm bảo đạt chuẩn NTM đối với 3 xã còn lại để thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018, đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp quản lý, khai thác các nguồn thu ngân sách, tăng cường củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch – vững mạnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn đảng. Các cấp uỷ đảng tổ chức tốt việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII và các chương trình hành động của Tỉnh ủy và Thị ủy từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 10-07-2018)