TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Phòng LĐTB&XH thị xã cho biết : hiện nay, trên địa bàn thị xã có 23 điểm tư vấn, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó, có 8 điểm cộng đồng tại trụ sở các xã, phường : Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hòa, Nhơn Hưng, Nhơn Lộc, Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Tân. Và 15 điểm tại 15 Trường THCS trên địa bàn thị xã.

Nhiệm vụ của các điểm tư vấn, trợ giúp này là tổ chức các hoạt động cung cấp và kết nối dịch vụ bảo vệ trẻ em ở địa phương, đơn vị, đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu cần sự bảo vệ cho mọi trẻ em ; kịp thời phát hiện, thu thập thông tin các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, tổ chức thực hiện quy trình theo dõi, tiếp nhận và quản lý trường hợp đối với trẻ em cần sự can thiệp ; trợ giúp để đáp ứng kịp thời việc cung cấp các dịch vụ bảo vệ trẻ em hiệu quả.

Thanh Trúc  (Cập nhật ngày 27-06-2018)