Thị xã An Nhơn - Tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website thị xã An Nhơn
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               54
  Số lượt truy cập: 7808389
Danh Mục Đầu Tư
Thư điện tử
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Văn bản sao lục
Danh mục văn bản Trung ương của tỉnh trong ngày
Danh mục văn bản của tỉnh ban hành trong ngày
Ngày 06/6/2018, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Cụm công nghiệp Tân Đức - Nhơn Mỹ và các dự án xây dựng Nhà máy gạch Hoffman tại các xã Nhơn Lộc và Nhơn Mỹ. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã báo cáo kết quả thực hiện và những vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đã nêu trên, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Dự án xây dựng Nhà máy gạch Hoffman tại các xã Nhơn Mỹ và Nhơn Lộc:
Đối với trường hợp hộ ông Huỳnh Sơn Hải ở xã Nhơn Lộc và hộ ông Nguyễn Xuân Quang ở xã Nhơn Mỹ tự ý trồng cây trên đất do nhà nước quản lý, UBND thị xã đã tổ chức tiếp dân đối thoại giải quyết và chính quyền địa phương phối hợp với Mặt trận và các Hội, đoàn thể các xã đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích nhưng các hộ này vẫn không thống nhất và thực hiện theo chủ trương của nhà nước. Do đó, UBND thị xã yêu cầu:
- UBND các xã Nhơn Lộc và Nhơn Mỹ khẩn trương có văn bản thông báo (có hạn định cụ thể) đến các hộ nêu trên, yêu cầu thu dọn cây cối và hoa màu trên đất để giao trả mặt bằng cho nhà nước quản lý và sử dụng vào mục đích khác theo đúng quy hoạch và định hướng phát triển của địa phương. Báo cáo kết quả cho UBND thị xã được biết để chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo.
- Giao Phòng Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã xây dựng phương án cưỡng chế tài sản đối với 2 trường hợp nêu trên theo đúng quy định pháp luật, trình UBND thị xã xem xét, thông qua.
- Thời gian hoàn thành các công việc nêu trên trước ngày 30/6/2018.
2. Dự án Cụm công nghiệp Tân Đức – Nhơn Mỹ:
2.1. Đối với Công ty TNHH Thanh Nhã:
Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã tiếp tục có văn bản yêu cầu công ty khẩn trương chuyển kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng theo đúng phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đã được phê duyệt để tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân. Đồng thời đề nghị công ty làm việc và thỏa thuận trực tiếp với các hộ dân bị ảnh hưởng các mồ mả để thống nhất việc bồi thường và di dời các mồ mả này; Trên cơ sở đó, lập điều chỉnh phương án bồi thường giải phóng mặt bằng trình Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng xem xét, thông qua.
2.2. Đối với Công ty TNHH Thiên Thanh Bình Định:
Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với UBND xã Nhơn Mỹ thông báo đến 4 hộ còn lại gồm: Nguyễn Thái Hưng, Phan Văn Hiệp, Nguyễn Văn Bình và Đoàn Thị Thổ phối hợp trong công tác kiểm kê cây cối và mồ mả. Trường hợp các hộ này vẫn không phối hợp làm việc thì số lượng cây cối, mồ mả còn lại xem như vô chủ và triển khai thực hiện các bước tiếp theo. Đồng thời lập sơ đồ vị trí các ngôi mộ còn lại để thuận lợi trong việc quản lý, di dời.
2.3. Đối với Công ty TNHH Ngọc Lan Bình Định:
Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với UBND xã Nhơn Mỹ tiếp tục thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu đến ngày 20/6/2018 vẫn không có người dân nào đến kê khai thì tiến hành tổ chức kiểm đếm và lập sơ đồ vị trí các ngôi mộ để thuận lợi trong việc quản lý, di dời.
3.3. Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã và Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã theo dõi công tác phối hợp của các công ty trong việc thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Nếu công ty nào không phối hợp làm việc hoặc có biểu hiện không hợp tác, kịp thời phản ảnh, báo cáo UBND thị xã xem xét, chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo.
3. Đối với các hồ sơ xin thuê đất tại các cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã đã được Ban Thường vụ Thị ủy thống nhất chủ trương: Giao Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã chuyển đầy đủ hồ hơ cho Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã để thực hiện các bước tiếp theo.


Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 08-06-2018)    Các tin liên quan:
  Về việc đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng công trình nước sạch 3 xã khu đông An Nhơn (05-06-2018)
  Kết luận của Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với UBND xã Nhơn Hậu về xử lý tồn tại trên lĩnh vực đất đai và kế hoạch sử dụng đất năm 2018 (29-05-2018)
  Về việc kiểm tra, rà soát và sửa chữa, lắp đặt bổ sung các trụ, biển báo giao thông và trụ, biển báo tên đường trên địa bàn thị xã (28-05-2018)
  Về việc khẩn trương giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công công trình kè bờ Ổi, khu vực Hoà Cư, phường Nhơn Hưng (28-05-2018)
  Kết luận chỉ đạo của Đ/c Lê Minh Toán- PCT.UBND thị xã tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống thất thu, thu nộp ngân sách nhà nước và Ban chỉ đạo đôn đốc, thu tiền đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản và các doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp (22-05-2018)
     Thông báo

1. Biểu mẫu báo cáo tình hình thực hiện công tác xây dựng chính quyền xã, phường trên địa bàn thị xã, tài liệu tải về tại đây.

2. Công khai lấy ý kiến tổ chức, cá nhân góp ý dự thảo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thị xã, tải về tại đây, Thông tin về Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của thị xã An Nhơn, tải về tại đây.

3. Phụ lục báo cáo số liệu kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, tải về tại đây.

4. Biểu mẫu báo cáo công tác kiểm soát TTHC, tải về tại đây.

5. Các biểu mẫu rà soát tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ và triển khai thu thập dữ liệu hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tải về tại đây.

6. Tranh cổ động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, tải về tại đây.

7. Các văn bản hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tải về tại đây.

8. Thông tin về tin, bài viết và hình ảnh gửi cho Ban Biên tập theo địa chỉ

     Video
Cải cách hành chính thị xã
Công dân hỏi - Giám đốc sở trả lời
Cải cách hành chính
Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC
Đáng giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Công báo Bình Định
Dịch vụ hành chính công trực tuyến
Công khai ngân sách thị xã
Lịch tiếp công dân
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND THỊ XÃ AN NHƠN
Địa chỉ: 78 Lê Hồng Phong, Phường Bình Định , Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3835 316, Fax: (056)3735 067.
Chịu trách nhiệm nội dung: Tô Hồng Phương, Chánh Văn phòng HĐND & UBND thị xã
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)