TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
Sáng 18/5, Thị ủy An Nhơn tổ chức sơ kết đánh giá 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dưới sự chủ trì của Đ/c Đoàn Văn Phi, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã. Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo các xã, phường cùng các đơn vị và tập thể là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau hơn 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thị xã An Nhơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ và kịp thời, gắn sát với nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị, tạo sức lan tỏa sâu rộng và từng bước đi vào thực chất; đã có tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng. Kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần đổi mới lề lối, tác phong làm việc ở nhiều cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có bước tiến rõ rệt cả về chiều rộng và chiều sâu, ngày càng thiết thực hơn, đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của các chi, đảng bộ, của mỗi cán bộ, đảng viên. Qua đó xuất hiện những mô hình tốt, cách làm hay, những gương điển hình trong học tập và làm theo Bác, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; từng bước đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong một số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận, thảo luận đã được đại biểu của các cơ quan, đơn vị trình bày tập trung phản ánh về những thuận lợi, khó khăn; những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, có sức lan tỏa của các tập thể tiêu biểu trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đ/c Đoàn Văn Phi, Bí thư Thị ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của thị xã; khẳng định những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của thị xã 2 năm qua có sự đóng góp quan trọng của việc thực hiện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bí thư Thị ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu cần quán triệt thật sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương; Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng trong việc phát huy năng lực, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
Bí thư Thị ủy yêu cầu việc học tập và làm theo Bác phải gắn với thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 6 (khóa XII) góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, toàn diện và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2018 và thời gian tới. Công tác thi đua, khen thưởng phải chính xác, kịp thời, chú trọng vào những mô hình hay, cách làm sáng tạo; vào các điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội...
Dịp này, UBND thị xã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 21-05-2018)