TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Sáng 8/6, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Định, UBND thị xã An Nhơn tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2018. Tham dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND thị xã Đào Xuân Huy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và 150 thiếu nhi tiêu biểu của thị xã.

Tháng hành động Vì trẻ em năm nay được tổ chức từ nay đến ngày 30/6 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, nhằm kêu gọi toàn cộng đồng xã hội nói chung, mỗi thành viên trong từng gia đình nói riêng bảo đảm thực hiện tốt quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Phát huy các tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng, ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đào Xuân Huy đề nghị các ban ngành, đoàn thể và các địa phương tích cực hưởng ứng triển khai thực hiện có hiệu quả Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn thị xã bằng các hoạt động thiết thực; các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ hơn; chỉ đạo sát sao để Luật Trẻ em và các văn bản pháp luật về trẻ em được thực thi hiệu quả; nỗ lực tổ chức các hoạt động phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; tổ chức diễn đàn trẻ em các cấp; các hoạt động chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, thăm hỏi, tặng quà, cấp học bổng ở trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh, kỹ năng phòng, ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.
Dịp này, UBND thị xã An Nhơn tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã.
Sau lễ phát động, UBND thị xã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018, tại diễn đàn, các em đã đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã về những vấn đề liên quan đến trẻ em, như: Hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em qua mạng Internet; vấn đề xâm hại tình dục ở trẻ em; bồi dưỡng, trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho trẻ em chăm sóc, hỗ trợ trẻ em trong thế giới công nghệ số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, xây dựng cộng đồng an toàn đối với trẻ em...

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 08-06-2018)