TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của HĐND
  Số lượt truy cập: 8241977
Sáng ngày 04/6, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND thị xã đã tiếp xúc với cử tri phường Nhơn Hòa.

Sau khi nghe các đại biểu HĐND các cấp báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thị xã; dự kiến nội dung chương trình, thời gian kỳ họp lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa XII và HĐND thị xã khóa XI, trả lời ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã phản ánh sau kỳ họp lần thứ 6, cử tri phường Nhơn Hòa đã kiến nghị với các cấp quan tâm giải quyết một số vấn đề bức xúc hiện nay ở địa phương là việc xây dựng 150 mét bờ kè ở xóm Chòm Cát khu vực Long Quang nhằm tránh tình trạng sạt lở bờ sông khi Công ty TNHH MTV An Vũ khai thác cát tại bến Ông Ỷ để người dân yên tâm sinh sống. Vấn đề các doanh nghiệp hoạt động sản xuất ở khu vực Phú Sơn không đảm bảo vệ sinh môi trường và làm bồi lấp dòng chảy con suối ở Phú Sơn, khi trời mưa nước tràn vào nhà dân, cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm; nguồn nước sinh hoạt của nhân dân ở Huỳnh Kim bị ô nhiễm và thiếu cần khẩn trương xây dựng hệ thống nước sạch cho bà con sử dụng, nhất là trong mùa nắng nóng; tình trạng các xe ô tô tránh Trạm Thu lệ phí chạy trên các tuyến đường bê tông trong phường làm hư hỏng và nguy cơ gây tai nạn giao thông đề nghị các cấp cần có biện pháp ngăn chặn…
Các vị đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời trong kỳ họp đến sẽ phản ảnh đầy đủ những vấn đề mà cử tri phường Nhơn Hòa đã nêu.

Xuân Thắm  (Cập nhật ngày 05-06-2018)