TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Ngày 19/4, UBND thị xã An Nhơn tổ chức sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2018, Đ/c Lê Minh Toán-PCT UBND thị xã chủ trì Hội nghị.

Vụ Đông Xuân năm nay, thị xã gieo trồng cây hàng năm được 8.518 ha, giảm 74 ha so với cùng kỳ, trong đó, diện tích cây lúa 7.029 ha, giảm 11,8 ha so với cùng kỳ năm trước, năng suất lúa đạt 69,9 tạ/ha, cao hơn 1,1 tạ/ha so với năm trước.
Vụ Hè Thu 2018 sắp đến, các xã, phường tiếp tục phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện theo hướng nâng cao chất lượng và sản lượng nông sản; xây dựng các cánh đồng liên kết; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, tổ chức sản xuất theo hai thời vụ khác nhau. Đối với các xã, phường hưởng nước từ hệ thống sông Kôn sản xuất vụ Thu chính vụ, theo lịch thời vụ chung của tỉnh; các xã, phường hưởng nước từ Hồ Núi Một gieo sạ vụ Hè Thu ngay sau khi thu hoạch vụ Đông Xuân 2017-2018 để đảm bảo thời gian cắt nước phục vụ thi công sửa chữa kênh Hồ Núi Một. Về cơ cấu giống và thời vụ sản xuất, bố trí các giống lúa có năng suất cao, các giống cây trồng phù hợp với mùa vụ với chỉ tiêu phấn đấu gieo sạ khoảng 6.900ha lúa; tiếp tục đẩy mạnh chương trình cải tạo giống nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ngăn chặn kịp thời dịch bệnh trên cây trồng.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 20-04-2018)