Ngày 13/4/2018, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định về việc đầu tư, mở rộng mạng cấp nước sinh hoạt trên địa bàn 4 phường Bình Định, Đập Đá, Nhơn Thành và Nhơn Hưng theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1435/UBND-KT ngày 27/3/2018.

Sau khi nghe Phòng Quản lý đô thị và Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định báo cáo tình hình triển khai thực hiện việc mở rộng mạng lưới cấp thoát nước trên địa bàn các phường, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:
1. Phòng Quản lý đô thị:
- Hoàn chỉnh báo cáo tổng hợp số liệu về tình hình cấp nước sinh hoạt khu vực nội thị trong năm 2017 (có so sánh với năm 2016 cụ thể theo từng phường, số hộ được cấp nước mới).
- Phối hợp với Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định và UBND các phường tiến hành khảo sát thực tế nhu cầu sử dụng nước của người dân, những khu vực có nhu cầu cấp thiết và những khu vực thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới cấp nước… để có cơ sở đề xuất chỉ tiêu và kế hoạch thực hiện cụ thể trong năm 2018, đảm bảo đạt chỉ tiêu về sử dụng nước sạch theo Nghị quyết HĐND thị xã đề ra, đồng thời tham mưu UBND thị xã thoả thuận việc thực hiện dịch vụ cấp nước với Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định theo đúng quy định.
2. Phòng Tài chính - Kế hoạch:
- Tham mưu UBND thị xã đề xuất nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ cho việc mở rộng hệ thống cấp nước cho dự án cấp nước sau khi được phê duyệt.
- Tham mưu UBND thị xã có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh đề nghị chuyển trả khoản phí khai thác tài nguyên nước cho UBND thị xã An Nhơn.
3. Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định:
- Phối hợp với Phòng Quản lý đô thị cập nhật các khu quy hoạch dân cư để tổng hợp nhu cầu sử dụng nước sạch, làm cơ sở xây dựng dự án phát triển mạng lưới cấp nước trên địa bàn cho phù hợp.
- Xây dựng dự án cấp nước cho các khu vực nội thị thị xã, đặc biệt là những khu vực dân cư có nhu cầu cấp thiết và xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng tháng, quý để tổ chức thực hiện có hiệu quả.
- Sớm hoàn thành và trình cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất mở rộng Nhà máy nước phường Bình Định để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.
4. UBND các phường Bình Định, Đập Đá, Nhơn Thành và Nhơn Hưng:
- Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân sử dụng nước sạch cho hiệu quả.
- Chủ động khảo sát và tổng hợp nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân trên địa bàn phường, báo cáo cho Phòng Quản lý đô thị tổng hợp, đề xuất UBND thị xã xem xét, chỉ đạo thực hiện.
- Tạo điều kiện và hỗ trợ cho Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định trong việc khảo sát nhu cầu sử dụng nước sạch, tổ chức thi công lắp đặt đường ống, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng…
- Thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thời vấn đề vệ sinh môi trường nếu có xung quanh khu vực khai thác nguồn nước.

Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 18-04-2018)