A a

Ngày 12/4/2018, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp thông qua dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư phía đông đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Định. Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày dự án đầu tư, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Về cơ bản thống nhất phương án thiết kế do đơn vị tư vấn trình bày. Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự họp để hoàn chỉnh phương án thiết kế, đồng thời cần lưu ý thêm các vấn đề sau:
- Làm việc và thỏa thuận với Điện lực An Nhơn, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để thống nhất những nội dung trong phương án thiết kế có liên quan đến hệ thống điện và hệ thống cấp nước, vị trí đấu nối cho phù hợp.
- Thiết kế mặt đường bằng bê tông nhựa để đồng bộ với các khu vực xung quanh.
- Thể hiện mặt cắt ngang các tuyến đường thiết kế, trong đó cần thể hiện rõ vị trí bố trí trồng cây xanh, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, điện chiếu sáng, hệ thống đường ống kỹ thuật… nhằm tránh xung đột khi triển khai thi công các hạng mục này.
- Không đầu tư hạng mục lát gạch vỉa hè, chỉ đầu tư xây dựng bó vỉa bằng bê tông xi măng.
- Thiết kế cos san nền thấp hơn cos vỉa hè theo thiết kế là 0,7m để giảm chi phí đầu tư.
- Đề xuất phương án thiết kế sử dụng các cột điện của đường dây 22KV (vị trí di dời mới) để lắp đặt các bóng đèn chiếu sáng, nhằm giảm chi phí đầu tư lắp đặt các cột điện chiếu sáng.
- Thiết kế dự kiến các vị trí đặt hệ thống ống thoát nước chờ để đấu nối với hệ thống thoát nước của các dự án liền kề sau này để đảm bảo tính đồng bộ.
- Từ các thay đổi nêu trên, yêu cầu đơn vị tư vấn khái toán lại kinh phí đầu tư cho phù hợp.
2. Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã theo dõi, đôn đốc đơn vị tư vấn hoàn thành các nội dung công việc nêu trên để thực hiện các bước tiếp theo.
- Thực hiện đồng bộ các bước lập hồ sơ, thủ tục đầu tư, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để sớm triển khai thi công dự án.
- Lưu ý, bổ sung nội dung ký kết hợp đồng thi công yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện công tác bóc lớp phong hóa theo đúng thiết kế dự án đã được phê duyệt, không được khai thác đất sét trái phép và đề xuất xử lý vi phạm theo đúng quy định.

Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 16-04-2018)