Sáng 6/4, UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018. Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các đơn vị nhận quân; Ban Quân lực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; các ban, ngành, hội đoàn thể thị xã; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an và Trưởng Trạm y tế 15 xã, phường.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, thị xã và Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã đã có văn bản chỉ đạo hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện đúng luật NVQS, thực hiện chặt chẽ các bước quản lý nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức xét duyệt, khám sức khỏe, công khai cho nhân dân, phát lệnh gọi nhập ngũ đúng theo quy định đảm bảo số lượng, chất lượng, thực hiện tốt công tác hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, thống nhất danh sách, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, giữ vững mối quan hệ đoàn kết thống nhất và phối hợp chặt chẽ trong suốt quá trình giao nhận quân, giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao với chất lượng cao hơn năm 2017. Lễ giao nhận quân được chuẩn bị chu đáo và tổ chức đúng quy định, trang trọng nhanh gọn an toàn và tiết kiệm.
Kết luận Hội nghị, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã biểu dương những thành tích đáng phấn khởi trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của thị xã và đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cần  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị; cơ quan quân sự các cấp chủ động tham mưu để tổ chức tốt việc đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân trong độ tuổi; phối hợp tổ chức chặt chẽ, đúng quy trình các khâu các bước trong suốt quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện giúp bộ đội xuất ngũ về địa phương sớm ổn định cuộc sống, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
UBND thị xã An Nhơn tặng giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; tặng  giấy khen cho 15 gia đình tiêu biểu chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 09-04-2018)