Ngày 07/4/2018, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp thông qua phương án thiết kế Sân Vận động thị xã, phương án thiết kế tràn phân lũ phía bờ tả sông An Tượng và các hồ sơ thuê đất tại Cụm công nghiệp Tân Đức, xã Nhơn Mỹ. Sau khi nghe các đơn vị tư vấn báo cáo phương án thiết kế các dự án, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Đối với phương án thiết kế Sân Vận động thị xã:
Giao Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thị xã yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự họp để hoàn chỉnh phương án thiết kế cho dự án, đồng thời, cần lưu ý thêm các vấn đề sau:
- Tính toán lại độ dốc, thiết kế cao độ sân bóng đá cho phù hợp, đảm bảo thoát nước mặt tốt, tránh gây ngập úng cục bộ.
- Thay đổi thiết kế đường chạy 100m ở phía đông thành đường diễu hành bằng bê tông xi măng.
- Không thiết kế các trụ đèn cao áp ở các góc sân nhằm giảm chi phí đầu tư.
- Thiết kế bổ sung cổng phụ ở góc đông nam, giáp với đường Lê Hồng Phong.
Giao Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thị xã chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Giáo dục – Đào tạo, UBND phường Bình Định và các cơ quan đơn vị liên quan kiểm tra hiện trạng các khu vực dân cư hiện trạng liền kề và trường Tiểu học số 1 phường Bình Định để đề xuất phương án thoát nước ở các khu vực này cho phù hợp.
2. Đối với phương án thiết kế tràn phân lũ phía bờ tả sông An Tượng, xã Nhơn Thọ:
Về cơ bản thống nhất với phương án thiết kế do đơn vị tư vấn trình bày. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thị xã yêu cầu đơn vị tư vấn cập nhật phương án thiết kế tuyến đường bê tông xi măng do UBND xã Nhơn Thọ làm chủ đầu tư, đồng thời làm việc với UBND xã Nhơn Thọ để thống nhất phương án đầu tư cho đồng bộ, tránh gây lãng phí.
3. Đối với các trường hợp thuê đất tại cụm công nghiệp Tân Đức:
Sau khi xem xét Báo cáo số 06/BC-BQLCCCN ngày 05/4/2018 của Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã, UBND thị xã có ý kiến như sau:
- Đồng ý về chủ trương cho Công ty TNHH SX-TM-TH Phạm Gia thuê đất để đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất chế biến hàng lâm sản tại lô đất số A5 thuộc Cụm công nghiệp Tân Đức.
- Đồng ý về chủ trương cho Công ty TNHH SELDAT Việt Nam thuê đất để đầu tư xây dựng nhà máy nội thất gỗ SELDAT Việt Nam tại các lô đất số B7, B8, B9, B10, B13, B14, B15, B16, B17 (9 lô) thuộc Cụm công nghiệp Tân Đức.
Giao Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã hoàn chỉnh đầy đủ các thủ tục, hồ sơ để tham mưu UBND thị xã có văn bản trình Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã thẩm tra các trường hợp thuê đất nêu trên trước khi trình Ban Thường vụ Thị ủy xem xét, cho chủ trương để thực hiện.

Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 11-04-2018)