UBND thị xã vừa ban hành văn bản số 245/UBND về việc tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ mùa hanh khô năm 2018. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu:

1. Thủ trương các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, phường và các KCN, CCN và doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và khắc phục những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy, loại bỏ các nguyên nhân và điều kiện gây cháy, nổ. Đồng thời, tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở bảo đảm nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC.
2. Thủ trương các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, phường và các KCN, CCN chủ động, phối hợp kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã nếu để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản tại đơn vị, địa phương phụ trách.
3. Phòng Văn hoá- Thông tin chủ động phối hợp với Đài Truyền thanh thị xã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn Đài Truyền thanh địa phương tăng cường thời lượng, chuyên đề tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy để người dân biết và tự giác thực hiện.
4. Giao Công an thị xã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh công tác phòng cháy, nổ tại cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp. Chú trọng kiểm tra các điạ bàn trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao, các cơ sở may mặc, các chợ, trung tâm thrương mại, kho bãi hàng hoá, cơ sở kinh doanh gas, nhất là các cơ sở xay bột nhang và chế biến gỗ, đồng thời xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, coi thường pháp luật về PCCC

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 04-04-2018)