TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Sáng 31/3, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của thị xã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã Nhơn Hậu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Qua 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Hậu đã nỗ lực để hoàn thành các tiêu chí. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng, kỹ thuật trên địa bàn xã được quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới. Cơ sở vật chất y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục-thể thao, giao thông nông thôn, thủy lợi được đầu tư nâng cấp đã góp phần tạo diện mạo mới cho xã, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh; hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, được UBND tỉnh công nhận vào cuối năm 2017.  Tổng kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Nhơn Hậu gần 54 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp trên 6,8 tỷ đồng. Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Nhơn Hậu đã phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu và duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Ông Lê Minh Toán - Phó Chủ tịch UBND thị xã biểu dương tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nhơn Hậu trong phong trào xây dựng nông thôn mới; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã Nhơn Hậu cần phải tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xem đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cả hệ thống chính trị ở địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Cờ thi đua xuất sắc và 1,7 tỷ đồng tiền thưởng của UBND tỉnh cho xã Nhơn Hậu. UBND xã Nhơn Hậu tặng giấy khen cho 4 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã nông thôn mới.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 02-04-2018)