Ngày 29/3/2018, Đ/c Lê Minh Toán- Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp về xây dựng phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật và cho thuê đất tại Điểm sản xuất tập trung làng nghề truyền thống gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu và việc triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của làng nghề rượu Bàu Đá. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng báo cáo tình hình, kết quả thực hiện, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Về xây dựng phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật và cho thuê đất tại Điểm sản xuất tập trung làng nghề truyền thống gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu:
Giao Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã xây dựng phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật và cho thuê đất tại Điểm sản xuất tập trung làng nghề truyền thống gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu bao gồm các nội dung như sau:
- Phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật: Đánh giá hiện trạng hạ tầng kỹ thuật hiện có đã đầu tư, chưa đầu tư (như san nền, hệ thống đường giao thông, điện, nước,…) từ đó đề xuất công trình cần thiết đầu tư nguồn vốn của nhà nước, của doanh nghiệp, cơ sở thuê đất hoặc vốn xã hội hoá khác, cơ quan giao làm chủ đầu tư,….
- Phương án cho thuê đất: Xác định diện tích, số lô, số lượng cơ sở tham gia, quy mô đầu tư, phương thức sản xuất kinh doanh, thứ tự ưu tiên và xác định được phương thức cho thuê đất tiến hành đấu thầu hoặc bốc xăm (nêu được ưu, nhược điểm của các phương án), cơ quan triển khai thực hiện,….
- Giao UBND xã Nhơn Hậu phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý các cụm công nghiêp thị xã lập đầy đủ các thủ tục, hồ sơ đăng ký bê tông giao thông để làm đường bê tông trong điểm sản xuất năm 2018 nhằm giảm chi phí đầu tư.
Thời gian hoàn thành và báo cáo UBND thị xã trước ngày 10 tháng 4 năm 2018.
2. Về việc triển khai xây dựng đầu tư hạ tầng kỹ thuật làng nghề rượu Bàu Đá:
Thống nhất chủ trương lập dự toán đầu tư hạ tầng đường giao thông, cải tạo phục hồi Bàu Đá và khu vực Miếu thờ Tổ làng nghề.
Giao Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thị xã tham mưu UBND thị xã báo cáo Sở Công thương, UBND tỉnh đề xuất việc đầu tư một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật trong làng nghề rượu Bàu Đá, một số hạ tầng kỹ thuật thực hiện xã hội hoá và phân kỳ đầu tư nhằm giảm chi phí đầu tư, sớm triển khai thực hiện trong thời gian đến.
Thời gian hoàn thành trước ngày 4/4/2018.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 06-04-2018)