Chiều 3/4, UBND thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, sơ kết quý I và triển khai Kế hoạch thực hiện Năm An toàn giao thông năm 2018. Đ/c Đặng Vĩnh Sơn, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Ban An toàn giao thông thị xã chủ trì hội nghị.

Với chủ đề " Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên" với mục tiêu " Tính mạng con người là trên hết", trong năm 2017 vừa qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục được Thị ủy, UBND thị xã và các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn thị xã quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tạo nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông tăng, làm giảm thiểu tai nạn giao thông.  Năm 2017, đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và bị thương 6 người, so với cùng kỳ năm 2016, giảm 5 vụ, giảm 8 người bị thương. Riêng trong quý 1 năm 2018, đã xảy ra 1 vụ tai nạn  giao thông nghiêm trọng, làm chết 1 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 3 vụ, giảm 3 người chết.
Công an thị xã phối hợp Công an các xã, phường rà soát, lập danh sách, tuyên truyền giáo dục cá biệt cho 28 thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm trật tự giao thông đường bộ và cho làm bản cam kết không tái phạm. Phối hợp tổ chức Hội thi học sinh với An toàn giao thông và diễn đàn An toàn giao thông, Rung chuông vàng, thu hút hàng ngàn em học sinh tham dự.
Với chủ đề năm 2018 là An toàn giao thông cho trẻ em, UBND thị xã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT từ nay đến cuối năm như: Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật giao thông, lắp đặt nhiều biển báo, đèn tín hiệu giao thông tại các đường giao nhau, tại các điểm đen, tiếp phấn đấu giảm 5% cả 3 tiêu chí tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã năm 2018.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 04-04-2018)