Ngày 29/3/2018, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định – Nhơn Hưng. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và Công ty TNHH đầu tư Bình Định báo cáo tình hình thực hiện dự án, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Công ty TNHH đầu tư Bình Định:
- Phối hợp với Phòng Quản lý đô thị để chuẩn bị nội dung giải trình các vấn đề kiến nghị của Sở Xây dựng liên quan đến hồ sơ thiết kế cơ sở dự án.
- Phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Trung tâm Phát triển quỹ đất và UBND các phường Bình Định và Nhơn Hưng khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát các trường hợp nhà dân không còn lối đi khi dự án triển khai theo kiến nghị của Trung tâm Phát triển quỹ đất và phần đất vườn, đất ở hiện trạng bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng để kịp thời đề xuất điều chỉnh quy hoạch, khoanh vùng giữ nguyên đất hiện trạng của người dân cho phù hợp. Báo cáo, đề xuất UBND thị xã xem xét, chỉ đạo thực hiện.
- Phối hợp với Phòng Quản lý đô thị hoàn chỉnh phương án thiết kế chợ An Nhơn, trình UBND thị xã xem xét, cho ý kiến trước khi trình Ban Thường vụ Thị ủy.
- Chuẩn bị kinh phí để chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất chi trả tiền bồi thường cho người dân ngay sau khi các phương án bồi thường giải phóng mặt bằng được phê duyệt.
2. Trung tâm Phát triển quỹ đất:
- Khẩn trương lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đối với mồ mả trên địa bàn phường Nhơn Hưng trình Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng xem xét, thông qua. Thời gian hoàn thành trong tháng 4/2018.
- Phối hợp với nhà đầu tư, UBND các phường Bình Định, Nhơn Hưng và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy nhanh công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc đất đai, hệ số điều chỉnh giá đất, lập dự thảo phương án bồi thường giải phóng mặt bằng trình Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng xem xét để kịp thời trình UBND thị xã phê duyệt phương án ngay sau khi nhận được quyết định phê duyệt chủ trương chuyển đổi đất trồng lúa của Thủ tướng Chính phủ.
3. UBND các phường Bình Định và Nhơn Hưng:
- Tiếp tục đẩy nhanh công tác xác nhận nguồn gốc đất đai, quá trình sử dụng đất.
- Bố trí nơi cải táng và đôn đốc các hộ dân khẩn trương di dời mồ mả, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án sau khi nhận tiền bồi thường theo phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đã được phê duyệt.

Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 02-04-2018)