Ngày 25/1/2018, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn các phường Nhơn Hòa và Nhơn Hưng. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo kết quả thực hiện và những vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đã giao, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Dự án đường từ cầu Trường Thị đi Quốc lộ 19:
- Giao Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thị xã khẩn trương chuyển giao hồ sơ 5 trường hợp còn vướng mắc (gồm Ngô Thị Kiệm, Ngô Phú, Cù Hoa Chớ, Nguyễn Ngọc Khương, Cù Thị Hoa) cho Thanh tra thị xã củng cố đầy đủ hồ sơ, tham mưu UBND thị xã tổ chức tiếp dân đối thoại, giải quyết khiếu nại theo quy định.
- Giao Thanh tra thị xã tham mưu UBND thị xã thời gian tổ chức tiếp dân đối thoại chậm nhất trước ngày 02/2/2018.
2. Dự án Khu dân cư Hòa Cư:
- Trường hợp hộ ông Đặng Đình Long: Giao Tổ công tác kiểm tra lại khối lượng đền bù phần móng nhà, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng bổ sung trình Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng xem xét, thông qua.
- Trường hợp hộ bà Mai Thị Thu: Giao UBND phường Nhơn Hưng tiếp tục làm việc, hòa giải để thống nhất việc thừa kế nhận tiền bồi thường, hoán đổi đất vườn cho phù hợp.
- Giao Thanh tra thị xã củng cố đầy đủ hồ sơ, tham mưu UBND thị xã tổ chức tiếp dân đối thoại, giải quyết khiếu nại theo quy định liên quan đến phần đất đang tranh chấp của hộ ông Nguyễn Vai và bà Lê Thị Phước.
3. Cụm công Nghiệp Nhơn Hòa:
Giao UBND phường Nhơn Hòa tiếp tục vận động các hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng thực hiện chủ trương của nhà nước. Đồng thời, hoàn chỉnh đẩy đủ các hồ sơ thủ tục đề nghị UBND thị xã thông báo thu hồi đất theo đúng quy định.
Đối với các dự án còn lại: yêu cầu các cơ quan, đơn vị thị xã tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã theo Thông báo số 04/TB-UBND ngày 03/1/2018.

Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 28-02-2018)