UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 7046/UBND về việc chủ trương tạm ứng cho ngân sách thị xã An Nhơn để thực hiện đầu tư dự án khu dân cư đường Lê Hồng Phong nối dài về phía Đông. Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Đồng ý chủ trương tạm ứng từ ngân sách tỉnh cho ngân sách thị xã An Nhơn trong năm 2018 với mức tạm ứng tối đa là 30.000 triệu đồng để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư của dự án Khu dân cư đường Lê Hồng Phong nối dài về phía Đông, thị xã An Nhơn. Thời gina hoàn trả khoản tạm ứng sau 12 tháng kể từ ngày thông báo tạm ứng và chậm nhất trước ngày 31/12/2019.

2. Về phương thức tạm ứng vốn: trên cơ sở quyết định phê duyệt phương án bồi thường, GPMB và tái định cư của dự án nêu trên và văn bản cam kết hoàn trả tạm ứng cho ngân sách tỉnh của UBND thị xã An Nhơn, giao Sở Tài chính đề xuất, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định tam ứng có mục tiêu cho ngân sách thị xã An Nhơn để thực hiện.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 29-12-2017)