Sáng 4/1, Phòng Cảnh sát PC và CC Số 5 thuộc Sở CS PC và CC tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Cổ phần may An Nhơn, phường Bình Định và Cơ sở phế liệu Năm Thiệu, Cụm Công nghiệp Gò Đá Trắng, phường Đập Đá.

Theo tình huống giả định, do công nhân vi phạm quy định an toàn PCCC khi vô tình vứt tàn thuốc vào các loại vải, bao bì, máy móc thiết bị sản xuấtgây cháy tại Công ty Cổ phần may An Nhơn và vô ý trong sử dụng nhiệt để ủ gây cháyphế liệu các loại và máy móc tại Cơ sở phế liệu Năm Thiệu đã gây cháy lớn. Khi phát hiện, lực lượng cơ sở đã khẩn trương tiến hành chữa cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa và sơ tán toàn bộ nhân viên ra khỏi khu vực cháy nhưng do đám cháy bùng phát mạnh, ngoài tầm kiểm soát nên cơ sở đã gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp yêu cầu hỗ trợ. Nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát PC và CC Số 5 đóng trên địa bàn thị xã đã huy động cán bộ, chiến sĩ cùng 3 xe chuyên dụng gồm xe chỉ huy, xe chữa cháy... nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức công tác tìm kiếm người bị nạn và chữa cháy. Sau khoảng 20 phút phối hợp giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 05-01-2018)