Ngày 4/01/2018, Đ/c Lê Minh Toán- Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp triển khai thu phí đầu tư cơ sở hạ tầng tại các cụm công nghiệp năm 2018, cho ý kiến về việc thu phí đầu tư cơ sở hạ tầng của hộ kinh doanh Đức Tâm tại Cụm công nghiệp phường Bình Định và nghe báo cáo tiến độ xây dựng Điểm sản xuất tập trung làng nghề truyền thống tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản các cụm công nghiệp thị xã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Đối với trường hợp thu phí đầu tư cơ sở hạ tầng của hộ kinh doanh Đức Tâm trong cụm công nghiệp phường Bình Định:

- Thống nhất tính tiền thu phí đầu tư cơ sở hạ tầng của hộ kinh doanh Đức Tâm thực hiện theo Quyết định số 38/2006/QĐ-UBND ngày 13/01/2006 của UBND huyện An Nhơn (nay là thị xã) trừ đi phần chi phí doanh nghiệp tự san lấp mặt bằng diện tích đất thuê và chi phí giải phóng mặt bằng.

- Phương thức thanh toán: nộp một lần cho cả thời gian thuê đất ( nộp năm đầu tiên thuê đất).

- Giao Ban Quản lý các cụm công nghiệp chủ trì, phối hơp các cơ quan liên quan thị xã hướng dẫn doanh nghiệp Đức Tâm lập đầy đủ các thủ tục, hồ sơ thuê đất và xây dưng phương án thu phí đầu tư cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp Đức Tâm, đảm bảo theo quy định hiện hành.

- Giao Phòng Tài chính-Kế hoạch thẩm định phương án thu phí đầu tư cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp Đức Tâm trong Cụm công nghiệp phường Bình Định, trình UBND thị xã phê duyệt đảm bảo theo quy định hiện hành.

- Giao UBND phường Bình Định tổ chức kiểm tra, xác định việc lấn chiếm đất đai của các hộ dân tại khu vực Cụm công nghiệp phường Bình Định, báo cáo, đề xuất UBND thị xã xem xét, cho ý kiến.

Thời gian hoàn thành và báo cáo kết quả các công việc trên cho UBND thị xã trước ngày 20/01/2018.

2. Về việc xây dựng Điểm sản xuất tập trung làng nghề truyền thống tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu

Giao Ban Quản lý các cụm công nghiệp thị xã triển khai thực hiện theo đúng nội dung Quyết định số 3826/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 của UBND tỉnh Bình Định, trong đó khẩn trương xây dựng các Phương án cho thuê đất và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Điểm sản xuất tập trung làng nghề truyền thống tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu, trong đó nêu được các ưu điểm, nhược điểm của từng phương án, trình UBND thị xã xem xét, cho ý kiến, thời gian hoàn thành trước ngày 15/01/2018.

3. Về thu phí đầu tư cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp trong năm 2018

Xây dựng kế hoạch, các giải pháp, biện pháp thu đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong các cụm công nghiệp trong  năm 2018 đảm bảo đạt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, trong đó lưu ý phải phân kỳ và đối tượng thu theo quy định; đồng thời chủ trì, phối hợp với UBND phường Bình Định và Nhơn An tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nộp tiền theo quy định.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 08-01-2018)