Thị xã An Nhơn - Tỉnh Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
UBND thị xã vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của Thị uỷ và HĐND thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013. Đ/c Đặng Vĩnh Sơn– Phó Bí thư Thị uỷ-Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành của thị xã; Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND các xã, phường.

Năm 2018, là năm thứ ba triển khai thực hiện các Nghị quyết đại biểu Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ mới và thực hiện kế hoạch Nhà nước về phát triển kinh tế- xã hội của thị xã giai đoạn 5 năm 2016-2020. Việc triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018 có nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII đã đề ra. Trong điều kiện thị xã còn nhiều khó khăn, nhất là: nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế của thị xã còn hạn chế, sức cạnh tranh các sản phẩm địa phương chưa cao, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị còn yếu và thiếu, thu hút đầu tư chưa mạnh, một số vấn đề xã hội bức xúc chưa thể giải quyết triệt để. Do đó, UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị và các xã, phường tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, duy trì tốc độ tăng trưởng, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững sự ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng- an ninh và trật tự xã hội, nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Thị uỷ, HĐND thị xã đã đề ra trong năm 2018.

Thị xã An Nhơn phấn đấu đến cuối năm 2018tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt: 15- 15,5%. Trong đó, Cơ cấu kinh tế: Tỷ trọng ngành công nghiệp- xây dựng chiếm 65,4%, ngành thương mại - dịch vụ chiếm 19,2% và ngành nông – lâm- thủy sản chiếm 15,4 %. Sản lượng lương thực có hạt : đạt trên 100  nghìn tấn. Thu ngân sách NN từ kinh tế phát sinh trên địa bàn đạt: 433,9  tỷ đồng. Số xã đạt chuẩn nông thôn mới: từ 1 đến 2 xã. Tỷ lệ dân số đô thị sử dụng nước sạch: 44,5%. Tỷ lệ chất thải rắn được thu gom và xử lý khu vực nội thị chiếm: 61,5%. Tỷ lệ chất thải rắn được thu gom khu vực nông thôn chiếm 28,2%. Thôn, khu vực văn hóa được công nhận 45%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,5% trở lên ( theo tiêu chí mới). Tỷ suất sinh giảm 0,2‰. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên dưới 9,8%.  Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm dưới 10%. Tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân 82%. Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia 2  trường. Tạo việc làm mới cho hơn 2.000 lao động

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 11-01-2018)