UBND thị xã vừa ban hành văn bản số 1170/UBND về việc thực hiện một số nhiệm vụ theo ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy tại Kết luận số 229-KL/TU ngày 09/11/2017. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu:

1.Giao Phòng Kinh tế thị xã chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên-Môi trường và UBND xã Nhơn Phúc xây dựng kế hoạch di dời đối với 6 hộ dân gần đê Phụ Ngọc có nguy cơ bị xâm thực làm sập, cuốn trôi nhà cửa, gây nguy hiểm đến tính mạng của các hộ dân trong mùa mưa bão. Trong thời gian chờ quy hoạch bố trí đất để di dời đến vị trí mới cho các hộ xây dựng nhà ở, tiến hành vận động các hộ dân này tạm thời tránh trú tại những vị trí an toàn.

2. Giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp UBND các xã, phường xây dựng phương án tránh trú bão lũ an toàn, có tính lâu dài đối với các vùng trũng thấp, thường xuyên bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn thị xã để hạn chế thiệt hại về tài sản, nhất là thiệt hại tính mạng người dân. Tổ chức lấy ý kiến góp ý đối với phương án, tổng hợp ý kiến, trình UBND thị xã xem xét, cho ý kiến thực hiện. Thời gian hoàn thành trước ngày 20 tháng 5/2018.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 25-12-2017)