Chào mừng các bạn đến với website thị xã An Nhơn
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               16
  Số lượt truy cập: 7696150
Danh Mục Đầu Tư
Thư điện tử
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Văn bản sao lục
Danh mục văn bản Trung ương của tỉnh trong ngày
Danh mục văn bản của tỉnh ban hành trong ngày
Ngày 18/12/2017, Sở Xây dựng đã ban hành Văn bản số 2404/SXD-HTKT về hướng dẫn lập thiết kế dự toán công trình có sử dụng các loại cấu kiện, thiết bị có tính chất đặc thù đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh, theo đó: việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị hiện nay có sử dụng các cấu kiện bê tông cốt thép có tính chất đặc thù, như: hào kỹ thuật, hố ga các loại đúc sẵn (gọi tắt là cấu kiện đúc sẵn). Do hạn chế về nhà cung cấp, dẫn đến làm tăng chi phí, ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình. Để khắc phục các hạn chế nêu trên, Sở Xây dựng hướng dẫn việc sử dụng các loại cấu kiện, thiết bị có tính chất đặc thù đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh như sau:

1.Đối với các đơn vị tư vấn thiết kế:

- Khi thực hiện thiết kế các dự án đầu tư xây dựng có sử dụng các loại cấu kiện cấu kiện bê tông cốt thép có tính chất đặc thù như hào kỹ thuật, hố ga các loại,... Đơn vị tư vấn cần tính toán công năng, công suất để đưa ra các thông số cơ bản như: Kích thước cơ bản (chiều rộng, chiều cao, chiều dày vách ngăn, số ngăn...), mác bê tông... Trên cơ sở đó, so sánh các chỉ tiêu, yếu tố kỹ thuật để lựa chọn phương án tối ưu là thiết kế thi công tại chỗ hay sử dụng cấu kiện đúc sẵn.

- Nếu Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn lựa chọn phương án sử dụng cấu kiện đúc sẵn thì phải đảm bảo có ít nhất 3 nhà cung cấp độc lập, giá thành sản phẩm được tính đến chân công trình trên địa bàn tỉnh và phải thấp hơn giá của phương án thi công tại chỗ nhằm giảm giá thành và hạn chế việc độc quyền cung cấp. Trường hợp chỉ có 1 nhà cung cấp sản phẩm, cấu kiện đúc sẵn thì phải được cấp quyết định đầu tư phê duyệt.

2. Đối với các Chủ đầu tư, các cơ quan chuyên môn thực hiện nhiệm vụ thẩm tra, thẩm định dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh:

Khi thực hiện nhiệm vụ thẩm tra, thẩm định dự án đầu tư xây dựng không được đưa ra các tiêu chuẩn riêng, phù hợp với sản phẩm, cấu kiện, thiết bị của một số nhà cung cấp vào hồ sơ thiết kế xây dựng, kết quả thẩm tra, thẩm định làm triệt tiêu tính cạnh tranh trong lĩnh vực xây dựng.

3. Đối với đơn vị thi công:

Khi lập hồ sơ đề xuất, hồ sơ đấu thầu cần nghiên cứu kỹ đối với các cấu kiện có tính chất đặc thù nêu trên sẽ do đơn vị tự thực hiện hay sử dụng cấu kiện đúc sẵn. Trường hợp sử dụng cấu kiện đúc sẵn cần có phương án cam kết cung cấp đầy đủ sản phẩm, đúng theo tiến độ của công trình; đảm bảo đúng theo thiết kế và giá thành sản phẩm thấp hơn hoặc bằng đơn giá đã được phê duyệt.


Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 22-12-2017)    Các tin liên quan:
  Về việc hỗ trợ kinh phí trồng cây xanh các tuyến đường trên địa bàn phường Nhơn Hưng (15-12-2017)
  Về việc đầu tư xây dựng công trình bó vỉa hè đường Trường Chinh (15-12-2017)
  Chi cục trồng trọt và BVTV thị xã tổ chức tập huấn kỹ thuật vụ sản xuất Đông Xuân cho 100 đại biểu nông dân ở xã Nhơn An và Nhơn Phong (08-12-2017)
  Kết luận của Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp triển khai thực hiện kết luận của thanh tra tỉnh về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã (06-12-2017)
  Phân bổ 1.000 tấn gạo cứu trợ cho nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh (04-12-2017)
     Thông báo

1. Thông báo xét tuyển công chức Chỉ huy trưởng Quân sự xã năm 2018, tài liệu tải về tại đây.

2. Công khai lấy ý kiến tổ chức, cá nhân góp ý dự thảo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thị xã, tải về tại đây, Thông tin về Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của thị xã An Nhơn, tải về tại đây.

3. Phụ lục báo cáo số liệu kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, tải về tại đây.

4. Biểu mẫu báo cáo công tác kiểm soát TTHC, tải về tại đây.

5. Các biểu mẫu rà soát tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ và triển khai thu thập dữ liệu hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tải về tại đây.

6. Tranh cổ động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, tải về tại đây.

7. Các văn bản hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tải về tại đây.

8. Thông tin về tin, bài viết và hình ảnh gửi cho Ban Biên tập theo địa chỉ

     Video
Cải cách hành chính thị xã
Công dân hỏi - Giám đốc sở trả lời
Cải cách hành chính
Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC
Đáng giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Công báo Bình Định
Dịch vụ hành chính công trực tuyến
Công khai ngân sách thị xã
Lịch tiếp công dân
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND THỊ XÃ AN NHƠN
Địa chỉ: 78 Lê Hồng Phong, Phường Bình Định , Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3835 316, Fax: (056)3735 067.
Chịu trách nhiệm nội dung: Tô Hồng Phương, Chánh Văn phòng HĐND & UBND thị xã
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)