TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
Trạm Khuyến nông thị xã vừa phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học cho hơn 50 hội viên nông dân và phụ nữ ở các khu vực trên địa bàn phường Nhơn Thành.

Những nội dung được tập huấn bao gồm chuyên đề về an toàn sinh học trong chăn nuôi bò, chăn nuôi lợn và gà; kỹ thuật xây dựng chuồng trại, các quy trình quản lý trại chăn nuôi của hộ gia đình; các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh từ vật nuôi mắc bệnh sang vật nuôi khỏe mạnh; các điều kiện chăn nuôi để thực hiện an toàn sinh học; kỹ thuật chọn giống vật nuôi; xây dựng bảng công thức thức ăn cho vật nuôi đảm bảo dinh dưỡng cho từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của vật nuôi; kỹ thuật chăm sóc cho thú nuôi từ khi mới sinh đến xuất chuồng và con giống sinh sản đúng thời kỳ; công tác vệ sinh chuồng trại, phòng bệnh tiêm phòng vắc xin và điều trị cho thú nuôi khi bị bệnh.

Mai Văn Minh  (Cập nhật ngày 08-12-2017)