TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
  Số lượt truy cập: 7619343
Trạm Khuyến nông thị xã vừa phối hợp với HTX NN Nhơn Hậu (đại lý cung ứng thuốc Biorat trên địa bàn tỉnh Bình Định) cấp phát gần 5,2 tấn thuốc sinh học Biorat cho các xã, phường hỗ trợ cho nông dân diệt chuột trước vụ sản xuất Ðông Xuân 2017 – 2018.

Trong đó, 2,4 tấn thuốc thuộc nguồn hỗ trợ kinh phí của tỉnh và thị xã thực hiện diệt chuột trên diện tích 800 ha theo mô hình khuyến nông. Gần 2,8 tấn còn lại là nguồn kinh phí tự túc của các HTX NN và chính quyền các xã, phường đăng ký mua về cấp phát cho nông dân thực hiện diệt chuột trên diệt tích gần 1000 ha theo nhu cầu thực tế của địa phương.

Để công tác diệt chuột bằng thuốc sinh học mang lại hiệu quả cao, trong tháng 11 vừa qua, Trạm Khuyến nông thị xã đã tổ chức tập huấn chuyên đề về công tác diệt chuột cho 15 khuyến nông viên và 45 nông dân chủ chốt ở các xã, phường; tập trung hướng dẫn quy trình kỹ thuật dùng thuốc, công tác thu gom, xử lý xác chuột chết tránh gây ô nhiễm môi trường cho đội ngũ khuyến nông viên cơ sở và nông dân chủ chốt ở các xã, phường. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương phát động ra quân diệt chuột trước khi vào vụ sản xuất Ðông Xuân 2017 – 2018.

Thanh Trúc  (Cập nhật ngày 14-12-2017)