TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật An Nhơn vừa phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật cho 50 hội viên nông dân ở các khu vực trên địa bàn phường Nhơn Thành.

Cán bộ kỹ thuật đã thông tin về lịch thời vụ, cơ cấu giống lúa, cây ngô, đậu phộng, đậu tương và mật độ gieo trồng vụ đông xuân 2017 - 2018; các nhóm thuốc, dạng thuốc bảo vệ thực vật, tác dụng thuốc trên đối tượng sinh vật gây hại; kỹ thuật pha chế, nồng độ, liều lượng, phun thuốc phòng và điều trị; kỹ thuật sử dụng thuốc theo phương pháp 4 đúng (đúng thuốc - đúng lúc - đúng liều lượng, nồng độ - đúng cách); về xử lý dư lượng chất độc hại trong nông sản, môi trường sau khi phun và sau thu hoạch; thời gian cách ly khi dùng thuốc lần cuối để không gây ảnh hưởng đến người, gia súc khi tiếp xúc và sử dụng nông sản và một số biện pháp phòng trừ chuột trước khi sản xuất.

Mai Văn Minh  (Cập nhật ngày 15-12-2017)