TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
Sáng 11/12, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Nhơn (khóa XXIII) tổ chức Hội nghị lần thứ 11 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Đoàn Văn Phi, TUV, Bí thư Thị ủy đã nhấn mạnh, năm 2017 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn thị xã đã đoàn kết, nỗ lực triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, của Tỉnh và của thị xã về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị; huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả lũ lụt, nhanh chóng hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống và khôi phục sản xuất; chú trọng đẩy mạnh thu hút đầu tư, kiên quyết đấu tranh, xử lý sai phạm và khắc phục yếu kém.

Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Thị uỷ nêu rõ, năm 2017, tình hình kinh tế-xã hội của thị xã có những chuyển biến tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2016. Theo đó, tổng giá trị sản xuất ước đạt 10.966 tỷ đồng (tăng 16,8% so với cùng kỳ); trong đó, giá trị ngành công nghiệp – xây dựng ước đạt 7.038 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch, tăng 20,3%; thương mại – dịch vụ đạt 2.225 tỷ đồng, đạt 200,3% kế hoạch, tăng 19,8%; nông nghiệp đạt 1.683 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch, tăng 1,3%; chăn nuôi đạt 936 tỷ đồng, đạt 99,1%, tăng 2,3% so cùng kỳ năm trước. Tổng diện tích gieo trồng đạt 18.457 ha (giảm 101 ha) năng suất láu bình quân ước đạt 68,1tạ/ha. Công tác phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã được quan tâm chỉ đạo. Tổng thu ngân sách ước đạt 772,6 tỷ đồng, vượt 36,9% kế hoạch năm. Trong năm đã quy hoạch và phát triển mới Cụm Công nghiệp Nhơn Phong, nâng tổng số lên 11 cụm công nghiệp (hiện 6 cụm đã đi vào hoạt động) với 84 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vào hoạt động… Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục-thể thao, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo... được quan tâm chỉ đạo và có những chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và được giữ vững.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được quan tâm chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên được triển khai có hiệu quả; các kiến nghị, tố cáo được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả của việc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường với nhân dân thôn, khu vực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những nguyên nhân hạn chế còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017; đề ra giải pháp, phương hướng năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm theo đúng kế hoạch đề ra. Theo đó, trong năm 2018, Đảng bộ An Nhơn tập trung phát triển kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực, toàn diện và bền vững. Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, đầu tư công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, thương mại – dịch vụ; phát triển nông nghiệp toàn diện; xây dựng hạ tầng kỷ thuật đồng bộ, tạo động lực cho sự phát triển toàn diện thị xã; gắn phát triển kinh tế với tăng cường quốc phòng – an ninh và giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Trần Kim Hùng, UVBTV, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ thị xã An Nhơn đã đạt được trong năm 2017; đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần phải khắc phục trong thời gian đến. Theo đó, Đ/c đề nghị thị xã An Nhơn cần tập trung các nguồn lực để thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất; thực hiện đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông và chỉnh trang đô thị; tăng cường xây dựng thực hiện quy hoạch phát triển du lịch trên địa bàn thị xã; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; triển khai quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, đặc biệt là Nghị quyết 18; thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, nhất là công tác phát triển đảng viên; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, điều động, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 12-12-2017)