TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của HĐND
Sáng 13/12, HĐND thị xã An Nhơn khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2018.

Báo cáo của UBND thị xã trình bày tại kỳ họp nêu rõ, trong năm 2017, tình hình phát triển kinh tế - xã hội thị xã tiếp tục chuyển biến tích cực, duy trì mức tăng trưởng khá, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 10.966 tỷ đồng, đạt 101,7% kế hoạch, tăng 16,8% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước năm 2017 ước đạt 758 tỷ đồng, đạt 135,5% KH. Năm 2017, có 3 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 947 tỷ đồng, nâng tổng số dự án xúc tiến đầu tư lên 11 dự án, với tổng vốn đăng ký hơn 8.159 tỷ đồng, trong đó có 6 dự án đã triển khai, 3 dự án chuẩn bị triển khai thực hiện.Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư; công tác giải quyết việc làm, an sinh xã hội, quốc phòng – an ninh tiếp tục được đảm bảo.

Năm 2018, thị xã An Nhơn tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển KT-XH, đẩy mạnh thực hiện các khâu đột phá, phát triển các ngành, lĩnh vực sản xuất trọng điểm của thị xã. Tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, y tế; chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tích cực thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền...

Theo chương chình, Kỳ họp thứ 6, HĐND thị xã khóa XI sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 13 đến ngày 15/12.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 14-12-2017)