A a

UBND thị xã An Nhơn vừa tiến hành mở thùng phiếu để lấy ý kiến đánh giá của tổ chức, doanh nghiệp và công dân về thái độ, tinh thần, chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và mức độ hài lòng khi giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận “một cửa” của thị xã và các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Kết quả thực hiện (tổng hợp quý III/2017) cho thấy sự hài lòng chung về chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công tại thị xã khá cao, đặc biệt, kết quả ghi nhận ý kiến đánh giá về tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức khi tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp được đánh giá tương đối tốt. Cụ thể mức độ hài lòng được ghi nhận trên các lĩnh vực đạt 82,3%  (với 1573/1911 ý kiến đánh giá); mức chất lượng bình thường là 13,8% với 263/1911 ý kiến đánh giá, 1,3% ý kiến ghi nhận là không hài lòng (với 25/1911 ý kiến đánh giá), 2,6% không có ý kiến đánh giá. Trong đó, lĩnh vực đăng ký kinh doanh ghi nhận mức độ hài lòng với 77/77 ý kiến đánh giá (tỷ lệ 100%); lĩnh vực ghi nhận ý kiến đánh giá không hài lòng có tỷ lệ cao nhất là công an 7,3% với 8/109 ý kiến trên tổng số ý kiến đánh giá trên lĩnh vực liên quan đến công an (tỷ lệ 0,4% với 8/1911 ý kiến trên tổng số các ý kiến đánh giá trên tất cả các lĩnh vực, thủ tục khảo sát).

Kết quả trên là nguồn thông tin, số liệu quan trọng và là thước đo để đánh giá hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính để các cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt là cơ quan trực tiếp cung cấp dịch vụ hành chính công thấy được những hạn chế, tồn tại của mình và nắm bắt yêu cầu, nguyện vọng của người dân, tổ chức, để có biện pháp phù hợp, thiết thực nhằm tiếp tục nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và công dân, tạo điều kiện thuận lợi, môi trường đầu tư thông thoáng để các cá nhân/hộ gia đình, tổ chức/doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Phòng Nội vụ thị xã  (Cập nhật ngày 04-10-2017)