TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Sáng 14/11, Hội Cựu tù chính trị cách mạng thị xã An Nhơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có Đ/c Phan Thành Lang-Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị cách mạng tỉnh; đại diện Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã và 89 đại biểu chính thức đại diện cho 441 hội viên cựu tù chính trị trong toàn thị xã.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù là những người từng tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày, sức khỏe giảm sút, song hầu hết hội viên Hội Cựu tù chính trị cách mạng thị xã đã phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội. Mạng lưới hoạt động của Hội đã phát triển hầu hết ở các xã, phường. Hội đã tích cực tham gia các phong trào ở địa phương như: phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ hội viên và gia đình hội viên lúc ốm đau hoặc gặp khó khăn. Tích cực động viên, giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha anh.

Để phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp “Sống trong ngục tù kiên trung bất khuất, sống ngoài đời trọn nghĩa chung thủy”, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Cựu tù chính trị cách mạng thị xã sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy tình đoàn kết, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu tù chính trị cách mạng thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 có 15 thành viên. Ông Phan Đình Nam tiếp tục được tín nhiệm, tái đắc cử làm Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội Cựu tù chính trị cách mạng thị xã; Hội Cựu tù chính trị cách mạng tỉnh và UBND thị xã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và các phong trào thi đua của Hội giai đoạn 2012-2017.

Thanh Minh - Đài TT thị xã  (Cập nhật ngày 15-11-2017)