TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã An Nhơn cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và đợt mưa lũ kéo dài sau đó đã gây ra nhiều thiệt hại trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Theo thống kê và kiểm tra sơ bộ của các xã, phường, tính đến ngày 10/11/2017, thị xã An Nhơn có 4 người chết, 2 người bị thương; bão làm sập 3 nhà trên 70%, 6 nhà bị sập từ 50 – 70%, 5 nhà sập dưới 50%, 26 nhà tốc mái 100%, 73 nhà tốc mái từ 50-80%, 144 nhà tốc mái từ 20-50%; hư hỏng, tốc mái 46 phòng học; 3.180 nhà bị ngập nước; sập 3 trại chăn nuôi ở các xã Nhơn Hậu, Nhơn An và phường Nhơn Hưng. Đê, kè, bờ ngự thủy xung yếu ở các địa bàn Nhơn Phong, Nhơn An, Nhơn Hậu và Nhơn Phúc bị sạt lở; Đường tỉnh lộ ĐT 637 tại khu vực Thắng Công, xã Nhơn Phúc bị vỡ 15m. Gãy đổ 10 trụ điện hạ thế và 10 trụ điện cao thế, hư hỏng 2 máy biến áp. Nhiều pano quảng cáo, pano niêm yết quy hoạch lớn gãy đổ; hiên di động bị rách, hư hỏng; nhiều cây xanh, xà cừ trồng khu vực trung tâm phường Bình Định, phường Đập Đá, phường Nhơn Thành và phường Nhơn Hưng đã bị đổ ngã. Hiện nay, trên địa bnà thị xã, ở một số khu vực lụt vẫn chưa rút hêt. Tổng thiệt hại ước tính gần 21 tỷ đồng.

Thanh Minh - Đài TT thị xã  (Cập nhật ngày 10-11-2017)