Chào mừng các bạn đến với website thị xã An Nhơn
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               47
  Số lượt truy cập: 5553250
Danh Mục Đầu Tư
Thư điện tử
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Văn bản sao lục
Danh mục văn bản Trung ương của tỉnh trong ngày
Danh mục văn bản của tỉnh ban hành trong ngày
Sáng 23/4, Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã về làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy An Nhơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2017.

Tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh. Tiếp và cùng làm việc với Đoàn có các đ/c Đoàn Văn Phi, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đặng Vĩnh Sơn, Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy An Nhơn.

Trong 9 tháng của năm 2017, kinh tế của thị xã tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng đóng góp của ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ tiếp tục nâng lên. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đạt 8.790 tỷ đồng, bằng 81,5% kế hoạch năm, tăng 13,2% so với cùng kỳ. Thị xã tiếp tục thu hút được 13 dự án thương mại dịch vụ đăng ký đầu tư với số vốn đăng ký gần 320 tỷ đồng và đã có 3 dự án đang triển khai. Các hoạt động chỉnh trang đô thị được triển khai kịp thời. Đến nay, 2 xã Nhơn Hậu và Nhơn Hạnh đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa-xã hội được quan tâm, các vấn đề an sinh xã hội được thực hiện tốt, đời sống nhân dân cơ bản ổn định, có mặt được nâng lên, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở được củng cố, kiện toàn; chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng lên. Việc các ủy viên Thị ủy tham gia sinh hoạt tại chi bộ các cơ sở đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tại các thôn, khu vực, cơ quan.

Bên cạnh những mặt đạt được, Thị ủy An Nhơn cũng nhìn nhận, nền kinh tế của thị xã vẫn chưa tương xứng với lợi thế và tiềm năng. Thương mại, dịch vụ phát triển chưa mạnh. Thu ngân sách có tăng nhưng còn nhiều khó khăn và thiếu ổn định về nguồn thu, ảnh hưởng đến đầu tư xây dựng và phát triển đô thị. Công tác phát triển đảng viên ở chi bộ thôn, khu vực còn gặp nhiều khó khăn chưa thể giải quyết sớm.

Từ nay đến cuối năm, Thị ủy tiếp tục tập phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị xã đã đề ra. Đẩy mạnh các giải pháp thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn. Hoàn thành và triển khai thực hiện Đề án phát triển thị xã giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, khu vực; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến về nhiệm vụ phát triển KT-XH của thị xã An Nhơn từ nay đến cuối năm 2017 và những năm tiếp theo; đồng thời trả lời một số kiến nghị, đề xuất của thị xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội mà thị xã An Nhơn đạt được trong 9 tháng đầu năm, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền được nâng cao; hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có chuyển biến tích cực.

Về những nhiệm vụ trong thời gian tới, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đề nghị: thị xã An Nhơn cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII; phát huy tối đa vị trí, địa lý, tiềm năng, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị. Tập trung phát triển du lịch, có chính sách thu hút các thành phần kinh tế vào phát triển du lịch. Xây dựng, quảng bá thương hiệu các làng nghề truyền thống. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân; giải quyết tốt đơn thư tố cáo, khiếu nại của người dân. Tăng cường công tác quốc phòng-an ninh, đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…


Thanh Minh - Đài TT thị xã  (Cập nhật ngày 24-10-2017)    Các tin liên quan:
  Tổng kết mô hình “Quản lý cây trồng tổng hợp ICM trong sản xuất thâm canh cây lúa” (21-08-2017)
  Trạm Khuyến nông thị xã xây dựng mô hình nuôi lươn thương phẩm tại hộ ông Nguyễn Anh Tài ở thôn Khánh Hòa, xã Nhơn Khánh (07-07-2017)
  Trên 200 nông dân ở xã Nhơn Hạnh được tập huấn kỹ thuật chăm sóc lúa vụ thu (23-06-2017)
  Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Bình Định (01-06-2017)
  An Nhơn: Tập trung hỗ trợ người chăn nuôi heo (26-05-2017)
     Thông báo

1. Quyết định số 4017/QĐ-UBND ngày 08/11/2016 của UBND tỉnh đánh giá, phân loại thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan, đơn vị, tải về tại đây. Biểu mẫu, phụ lục đánh giá, phân loại chính quyền, tải về tại đây. Tài liệu đánh giá xếp loại CBCCVC năm 2017, tải về tại đây.

2. Tranh cổ động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, tải về tại đây.

3. Biểu mẫu và đề cương báo cáo kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017, tải về tại đây.

4. Biểu mẫu và đề cương Báo cáo công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017, tải về tại đây.

5. Các văn bản hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tải về tại đây.

6. Thông tin về tin, bài viết và hình ảnh gửi cho Ban Biên tập theo địa chỉ

     Video
Cải cách hành chính thị xã
Công dân hỏi - Giám đốc sở trả lời
Cải cách hành chính
Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC
Đáng giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Công báo Bình Định
Dịch vụ hành chính công trực tuyến
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND THỊ XÃ AN NHƠN
Địa chỉ: 78 Lê Hồng Phong, Phường Bình Định , Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3835 316, Fax: (056)3735 067.
Chịu trách nhiệm nội dung: Tô Hồng Phương, Chánh Văn phòng HĐND & UBND thị xã
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)