UBND thị xã vừa ban hành văn bản số 955/UBND về việc tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo tiêu chuẩn nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thị xã. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến như sau:

1. Giao Phòng Lao động-TBXH chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức thu nhập năm 2017; kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn quy trình rà soát; tổng hợp báo cáo cho tỉnh đúng thời gian quy định về kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 theo Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động-TBXH; báo cáo kết quả rà soát hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình để thực hiện chính sách hỗ trợ đóng BHYT theo quy định.

2. Giao UBND các xã, phường tổ chức rà soát, tổng hợp báo cáo cho Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thị xã đúng theo thời gian quy định về kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đa chiều áp dụng cho giai đonạ 2016-2020 tại các xã, phường phát sinh theo quy định và đúng theo quy trình rà soát tại Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động-TBXH; báo cáo kết quả rà soát hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình để thực hiện chính sách hỗ trợ đóng BHYT theo quy định.

3. Về kinh phí thực hiện: Kinh phí thực hiện rà soát do ngân sách thị xã bố trí trong dự toán hằng năm từ nguồn đảm bảo xã hội

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 09-10-2017)