Ngày 04/10/2017, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc với các Nhà đầu tư dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng và dự án Khu đô thị đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông.

Sau khi nghe Phòng Tài chính - Kế hoạch báo cáo kết quả theo dõi tình hình thực hiện các dự án, nghe ý kiến tham gia của đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã, các nhà đầu tư và các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Đối với dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng:

- Về quy mô thực hiện dự án: Nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư thi công toàn bộ dự án 36ha đã được phê duyệt theo Quyết định số 4507/QĐ-UBND ngày 6/12/2016 của UBND tỉnh, bao gồm cả tuyến đường 520m (phần dự kiến do UBND thị xã làm chủ đầu tư).

- Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với nhà đầu tư, UBND các phường Bình Định, Nhơn Hưng và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành triển khai thực hiện các bước kiểm kê, xác định nguồn gốc đất đai, hạng đất, đẩy nhanh công tác lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, trình Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng thị xã xem xét, thông qua. Sau 20 ngày kể từ ngày nhận được quyết định phê duyệt chủ trương chuyển đổi đất trồng lúa của Thủ tướng Chính Phủ, phải bàn giao đất cho nhà đầu tư triển khai thi công dự án. Thống nhất chia nhiều phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và thực hiện theo tiến độ thi công của dự án.

- Đề nghị nhà đầu tư làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan sớm có quyết định phê duyệt chủ trương chuyển đổi đất trồng lúa để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất và các cơ quan, đơn vị liên quan của thị xã trong công tác chuẩn bị nhằm triển khai nhanh các bước thực hiện dự án.

2. Đối với dự án Khu đô thị đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông:

- Nhà đầu tư khẩn trương lập đầy đủ các hồ sơ thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông để thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết. Lưu ý, về quy mô đầu tư dự án cần trừ phần diện tích 5,37ha do UBND thị xã đầu tư.

- Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thị xã khẩn trương lập dự án đầu tư đối với phần diện tích 5,37ha do UBND thị xã đầu tư trình UBND thị xã, thời gian hoàn thành trước ngày 31/10/2017.

- Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với nhà đầu tư tranh thủ sự ủng hộ của Sở Tài chính trình UBND tỉnh cho UBND thị xã mượn nguồn tiền tồn ngân của tỉnh để thi công dự án.

Trần Trung Nguyên  (Cập nhật ngày 10-10-2017)