TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của HĐND
Sáng 4/10, ông Đặng Hoài Tân và ông Nguyễn Văn Cảnh - đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Định đã tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tại xã Nhơn Mỹ và phường Nhơn Hòa.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội Đặng Hoài Tân và Nguyễn Văn Cảnh báo cáo với bà con cử tri về nội dung chương trình kì họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Nhơn Mỹ và phường Nhơn Hòa đã có nhiều ý kiến, kiến nghị như: về chế độ chính sách, mai táng phí đối với người có công; sớm đầu tư xây dựng cầu Thiết Tràng qua 2 thôn Tân Kiều và Hòa Phong; nâng cấp đập Bình Thạnh để nhân dân qua lại an toàn; cần quan tâm tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông nghiệp, vì hiện nay giá lúa và giá heo quá thấp gây thua lỗ cho người người chăn nuôi; xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanhhàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; có giải pháp giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường còn nhiều; cần xem xét việc tăng thuế giá trị gia tăng trong thời gian tới; nâng mức chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường và thôn, khu vực và hạ độ tuổi trợ cấp cho người cao tuổi từ 80 xuống 75 tuổi…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo thị xã An Nhơn, xã Nhơn Mỹ và phường Nhơn Hòa đã giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền địa phương. ĐBQH Đặng Hoài Tânvà Nguyễn Văn Cảnh đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời hứa sẽ tập hợp những kiến nghị của cử tri gửi Hội đồng nhân dân tỉnh và kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Thanh Minh - Đài TT thị xã  (Cập nhật ngày 05-10-2017)