UBND thị xã vừa ban hành văn bản số 621/UBND về việc dạy bơi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu:

1. Phòng Lao động- TBXH thị xã:

- Xây dựng kế hoạch phối hợp liên ngành với Thị đoàn An Nhơn, Phòng Giáo dục- Đào tạo để tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em từ 9 đến 16 tuổi chưa biết bơi, có hoàn cảnh khó khăn để hạn chế số trẻ em bị đuối nước trên địa bàn thị xã theo chỉ đạo của Sở Lao động-TBXH tỉnh.

- Chủ trì, phối hợp UBND các xã, phường tổng hợp trẻ em từ 9-16, tham mưu UBND thị xã xây dựng Kế hoạch phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị xã, trình UBND thị xã xem xét, cho ý kiến, thời gian hoàn thành trước ngày 20/7/2017.

2. Phòng Giáo dục- Đào tạo: Tham mưu, đề xuất UBND thị xã văn bản xin ý kiến Sở Giáo dục- Đào tạo đưa môn bơi vào trường học trên địa bàn thị xã, nhằm góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị đuối nước trên địa bàn thị xã; đồng thời, trước mắt thí điểm đưa môn bơi lội vào chương trình dạy ngoại khoá của các trường trên địa bàn phường Nhơn Hoà, Nhơn Hưng và Bình Định.

3. Thị Đoàn An Nhơn:Tổ chức các buổi truyền thông về kỹ thuật bơi, cứu đuối nước và phương pháp sơ cấp cứu cho nạn nhân khi bị đuối nước.

4. Đài Truyền thanh thị xã:Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước ở trẻ em, thông báo các địa điểm thường xảy ra đuối nước trên địa bàn thị xã..

5. UBND các xã, phường:

- Tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em như: Xây dựng kế hoạch, cắm biển báo ở những nơi nước ngập sâu, cảnh báo và hướng dẫn những khu vực ngập nước nguy hiểm vào mùa mưa lũ, những hố nước công trình xây dựng đang thi công, tổ chức trông giữ trẻ em trong mùa mưa lũ….

- Chỉ đạo Đài Truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước ở trẻ em, thông báo cáo địa điểm thường xảy ra đuối nước tại cộng đồng.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 06-07-2017)