TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
Chiều 31/5, Cảnh sát PC và CC tỉnh phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Bình Định. Tham dự buổi diễn tập có Đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát PC và CC tỉnh; Đại tá Huỳnh Văn An, Phó Giám đốc Cảnh sát PC và CC tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã An Nhơn; lãnh đạo các huyện Tây Sơn, Vĩnh Thạnh; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường.

Theo tình huống giả định, do sự bất cẩn của một chủ hộ khi sử dụng máy quạt đã để xảy ra sự cố chập điện gây cháy lớn tại khu vực kinh doanh vải, quần áo may sẵn thuộc nhà lồng của Chợ ở mặt đường Ngô Gia Tự có diện tích khoảng 700m2. Khi phát hiện, lực lượng cơ sở đã khẩn trương tiến hành chữa cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, nhưng do đám cháy bùng phát mạnh, ngoài tầm kiểm soát, nên cơ sở đã gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp yêu cầu hỗ trợ. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PC và CC đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ cùng 10 xe chuyên dụng gồm xe chỉ huy, xe chữa cháy, xe thang, xe tiếp nước, xe cứu hộ v.v.. nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức công tác tìm kiếm người bị nạn, chữa cháy.

Theo đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát PC và CC tỉnh, hoạt động này giúp lực lượng PCCC tại chỗ và bà con tiểu thương của Chợ Bình Định nâng cao ý thức về công tác PCCC; nắm bắt được các quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy; biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 01-06-2017)