TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông thị xã và UBND xã Nhơn An vừa triển khai mô hình khuyến nông trình diễn kỹ thuật quản lý cây trồng tổng hợp ICM sản xuất lúa thuần giống Q5 vụ hè thu 2017, quy mô 5 ha tại cánh đồng thôn Háo Đức, xã Nhơn An.

Tham gia mô hình có 40 nông dân, được nhà nước hỗ trợ 30% tiền vật tư, phân bón; được tập huấn, chuyển giao kỹ thuật quản lý tổng hợp ICM trên cây lúa, đặc biệt là hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc BVTV.

Hiện nay, nông dân tham gia mô hình đang tập trung làm đất, ngâm ủ giống để kịp gieo sạ đúng lịch thời vụ.

Thanh Trúc  (Cập nhật ngày 19-05-2017)