Chào mừng các bạn đến với website thị xã An Nhơn
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               54
  Số lượt truy cập: 7629571
Danh Mục Đầu Tư
Thư điện tử
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Văn bản sao lục
Danh mục văn bản Trung ương của tỉnh trong ngày
Danh mục văn bản của tỉnh ban hành trong ngày
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND thị xã An Nhơn về việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thịt heo nhằm giảm bớt khó khăn cho người chăn nuôi, đến nay, hầu hết các xã, phường trên địa bàn thị xã đã tổ chức điểm bán thịt heo hỗ trợ cho người chăn nuôi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các điểm bán thịt heo “bình ổn giá” đều có bản niêm yết giá các loại thịt heo cụ thể rõ ràng, giá bán thấp hơn giá thị trường khoảng 15 -  20%. Nguồn thị heo được lấy từ các hộ chăn nuôi tại địa phương và được Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã xác nhận chăn nuôi heo đảm bảo an toàn dịch bệnh và vệ sinh thú y. Ông Ngô Văn Ngọc, Trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã An Nhơn cho biết: “Thịt heo bày bán đã được cán bộ thú y kiểm tra kỹ trước khi đưa vào giết mổ. Giá thịt heo tại các điểm bày bán theo quy định của thị xã được niêm yết rõ ràng, cụ thể, đảm bảo thấp hơn so với giá thịt heo tại các chợ.

Theo Phòng Kinh tế thị xã, hiện giá thịt heo hơi tại các địa phương có tăng nhưng vẫn còn ở mức thấp, số lượng heo đến tuổi xuất chuồng tồn ở trong dân còn lớn, trong khi giá thịt heo tại các chợ trên địa bàn thị xã còn cao. Tình trạng trên càng kéo dài, người chăn nuôi càng bị thua lỗ, người tiêu dùng cũng bị thiệt. Do vậy, UBND thị xã An Nhơn đã chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ người chăn nuôi tháo gỡ khó khăn, góp phần bình ổn giá thịt heo trên thị trường.

Để chăn nuôi heo theo hướng bền vững, hạn chế tình trạng cung - cầu bất cập như hiện nay, UBND thị xã yêu cầu Phòng Kinh tế phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục kiểm tra, triển khai các quầy bán thịt lợn bình ổn giá tại các xã, phường còn lại; vận động người tiêu dùng tích cực hưởng ứng tiêu thụ thịt heo giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn; phát động tháng cao điểm kêu gọi toàn dân tiêu thụ thịt heo trên địa bàn thị xã. Tăng cường kiểm tra hoạt động vận chuyển, tiêu thụ thịt lợn và hoạt động niêm yết công khai giá tại các chợ. Đồng thời, vận động các cơ quan, đơn vị có bếp ăn tập thể hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bằng cách tăng sử dụng thịt heo trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Về giải pháp lâu dài, thị xã có chính sách quy hoạch lại ngành chăn nuôi trên địa bàn; thực hiện biện pháp giảm tổng đàn đối với heo nái sinh sản, heo thịt để đảm bảo cân đối giữa cung và cầu; giảm chăn nuôi nhỏ lẻ qui mô hộ gia đình ở khu đông dân cư; định hướng chăn nuôi tập trung, có qui hoạch, an toàn sinh học, bền vững, hiệu quả kinh tế; ưu tiên chăn nuôi áp dụng công nghệ cao, chăn nuôi hữu cơ, gắn với chế biến, tiêu thụ thực phẩm.


Thanh Minh  (Cập nhật ngày 26-05-2017)    Các tin liên quan:
  Tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại vụ Đông Xuân ở phường Nhơn Hòa (07-04-2017)
  Tập huấn kỹ phòng trừ rầy và các đối tượng sâu bệnh hại lúa vụ Đông Xuân cho nông dân các xã Nhơn Phong và Nhơn Hạnh (03-04-2017)
  Hội thảo về giải pháp chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc cho rượu Bàu Đá Bình Định (27-03-2017)
  An Nhơn tập trung phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng bảo vệ lúa Đông Xuân (27-03-2017)
  Thị xã An Nhơn triển khai công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 (10-03-2017)
     Thông báo

1. Công khai lấy ý kiến tổ chức, cá nhân góp ý dự thảo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thị xã, tải về tại đây, Thông tin về Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của thị xã An Nhơn, tải về tại đây.

2. Phụ lục báo cáo số liệu kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, tải về tại đây.

3. Biểu mẫu báo cáo công tác kiểm soát TTHC, tải về tại đây.

4. Các biểu mẫu rà soát tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ và triển khai thu thập dữ liệu hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tải về tại đây.

5. Tranh cổ động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, tải về tại đây.

6. Các văn bản hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tải về tại đây.

7. Thông tin về tin, bài viết và hình ảnh gửi cho Ban Biên tập theo địa chỉ

     Video
Cải cách hành chính thị xã
Công dân hỏi - Giám đốc sở trả lời
Cải cách hành chính
Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC
Đáng giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Công báo Bình Định
Dịch vụ hành chính công trực tuyến
Công khai ngân sách thị xã
Lịch tiếp công dân
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND THỊ XÃ AN NHƠN
Địa chỉ: 78 Lê Hồng Phong, Phường Bình Định , Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3835 316, Fax: (056)3735 067.
Chịu trách nhiệm nội dung: Tô Hồng Phương, Chánh Văn phòng HĐND & UBND thị xã
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)